Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD

03 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 19177)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Bộ Quốc Phòng Mỹ kêu gọi các hacker tham gia chương trình xâm nhập Lầu Năm Góc với mức giải thưởng lên tới 150,000 USD cho người thắng cuộc.

Những công ty như Facebook và Google cũng từng tổ chức các cuộc thi săn lỗi hệ thống để kiểm tra khả năng bảo mật của mình, nhưng đây là cuộc thi đầu tiên do chính phủ Mỹ tổ chức. Cuộc thi yêu cầu các hacker thử xâm nhập vào “pháo đài an ninh” Lầu Năm Góc và tìm ra các lỗ hổng. Những người muốn tham gia thử thách có thể ghi danh tự do và chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 18/04 đến ngày 12/05/2016.

Các hacker tham gia sẽ được cung cấp mật mã miễn phí để xâm nhập vào các website của chính phủ, vốn luôn bị cấm và có thể phải chịu hình phạt rất nặng nề nếu cố tình xâm nhập.

Người tham dự cuộc thi buộc phải có số an sinh xã hội Mỹ, và được phép làm việc tại Mỹ, cùng với đó là phải đồng ý kiểm tra thân thế trước khi nhận giải. HackerOne, một startup săn giải thưởng và xử lý lỗ hổng do CEO Dropbox, Yelp và Salesforces tài trợ, được lựa chọn để tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi sẽ được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ kỹ thuật số quốc phòng , một bộ phận mới của Lầu Năm Góc ra đời từ tháng 11/2015, nhằm “nâng cao khả năng linh hoạt về mặt công nghệ và xử lý những vấn đề CNTT phức tạp nhất của Bộ”.

Marten Mickos, CEO HackerOne cho biết: “Quan tâm đến cộng đồng hacker không chỉ là động thái mang tính bước ngoặt của Lầu Năm Góc, mà còn là một dấu hiệu đáng hứa hẹn cho an ninh phần mềm”.

Những hệ thống quan trọng nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ không được thử nghiệm trong cuộc thi. Các hacker tham gia sẽ xác định các lỗ hổng và tiến hành phân tích một số trang. Tiền thưởng sẽ được chia ra theo từng báo cáo lỗ hổng được nộp.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.
04 Tháng Mười Hai 2019
Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cho biết sẽ tung gói kích thích kinh tế thứ tư trong ngắn hạn nhằm đối phó suy thoái do biểu tình. Tuy nhiên, tuyên bố của bà Lam không cho biết chi tiết biện pháp kích thích kinh tế mới là gì.
03 Tháng Mười Hai 2019
Với quyết định đóng cửa tất cả các nhà máy điện hạt nhân của mình, Đức phải đối mặt với một câu hỏi đau đầu khác.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Trung Quốc đình chỉ các chuyến thăm nghỉ ngơi và hồi phục của tàu chiến Mỹ để đáp trả Washington thông qua đạo luật Hong Kong.
03 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đang tăng cường tuyển dụng nhân tài Đài Loan trong ngành bán dẫn, thu hút các lãnh đạo và kỹ sư nhằm củng cố ngành công nghiệp vốn được xem là “gót chân Asin” của đất nước.
03 Tháng Mười Hai 2019
Philippines, Malaysia, Indonesia đang tích cực tham gia vào ngành công nghiệp không gian, xem đó như một cách tạo động lực tăng trưởng mới.