Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD

03 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 18906)
Bộ Quốc Phòng Mỹ Tổ Chức Cuộc Thi Hack Lầu Năm Góc, Treo Giải Thưởng 150,000 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Bộ Quốc Phòng Mỹ kêu gọi các hacker tham gia chương trình xâm nhập Lầu Năm Góc với mức giải thưởng lên tới 150,000 USD cho người thắng cuộc.

Những công ty như Facebook và Google cũng từng tổ chức các cuộc thi săn lỗi hệ thống để kiểm tra khả năng bảo mật của mình, nhưng đây là cuộc thi đầu tiên do chính phủ Mỹ tổ chức. Cuộc thi yêu cầu các hacker thử xâm nhập vào “pháo đài an ninh” Lầu Năm Góc và tìm ra các lỗ hổng. Những người muốn tham gia thử thách có thể ghi danh tự do và chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu từ ngày 18/04 đến ngày 12/05/2016.

Các hacker tham gia sẽ được cung cấp mật mã miễn phí để xâm nhập vào các website của chính phủ, vốn luôn bị cấm và có thể phải chịu hình phạt rất nặng nề nếu cố tình xâm nhập.

Người tham dự cuộc thi buộc phải có số an sinh xã hội Mỹ, và được phép làm việc tại Mỹ, cùng với đó là phải đồng ý kiểm tra thân thế trước khi nhận giải. HackerOne, một startup săn giải thưởng và xử lý lỗ hổng do CEO Dropbox, Yelp và Salesforces tài trợ, được lựa chọn để tổ chức cuộc thi.

Cuộc thi sẽ được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ kỹ thuật số quốc phòng , một bộ phận mới của Lầu Năm Góc ra đời từ tháng 11/2015, nhằm “nâng cao khả năng linh hoạt về mặt công nghệ và xử lý những vấn đề CNTT phức tạp nhất của Bộ”.

Marten Mickos, CEO HackerOne cho biết: “Quan tâm đến cộng đồng hacker không chỉ là động thái mang tính bước ngoặt của Lầu Năm Góc, mà còn là một dấu hiệu đáng hứa hẹn cho an ninh phần mềm”.

Những hệ thống quan trọng nhất của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ không được thử nghiệm trong cuộc thi. Các hacker tham gia sẽ xác định các lỗ hổng và tiến hành phân tích một số trang. Tiền thưởng sẽ được chia ra theo từng báo cáo lỗ hổng được nộp.
53Vote
40Vote
31Vote
21Vote
13Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.