FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra

05 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18421)
FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trang Buzzfeed đưa tin, FBI chính thức thông báo rằng sẽ “cung cấp trợ giúp kỹ thuật” cho các nhà hành pháp địa phương trên toàn nước Mỹ trong vấn đề mở khóa điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Trước đó, FBI cũng đã giúp mở khóa 2 chiếc iPhone trong một vụ án giết người ở bang Arkansas theo yêu cầu của công tố viên. FBI cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng để giúp các nhà hành pháp, trong khuôn khổ pháp lý và chính sách cho phép”.


Trong thông báo phát đi, FBI cũng đề cập đến việc đã unlock thành công chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Có vẻ như FBI sẽ tiếp tục dùng phương pháp bí mật để giúp đỡ các cơ quan khác trong tương lai. Dù vậy, FBI hiện từ chối tiết lộ cách thức dùng để mở khóa và thông tin về “bên thứ ba” đã giúp đỡ.
57Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.