FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra

05 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18471)
FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trang Buzzfeed đưa tin, FBI chính thức thông báo rằng sẽ “cung cấp trợ giúp kỹ thuật” cho các nhà hành pháp địa phương trên toàn nước Mỹ trong vấn đề mở khóa điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Trước đó, FBI cũng đã giúp mở khóa 2 chiếc iPhone trong một vụ án giết người ở bang Arkansas theo yêu cầu của công tố viên. FBI cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng để giúp các nhà hành pháp, trong khuôn khổ pháp lý và chính sách cho phép”.


Trong thông báo phát đi, FBI cũng đề cập đến việc đã unlock thành công chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Có vẻ như FBI sẽ tiếp tục dùng phương pháp bí mật để giúp đỡ các cơ quan khác trong tương lai. Dù vậy, FBI hiện từ chối tiết lộ cách thức dùng để mở khóa và thông tin về “bên thứ ba” đã giúp đỡ.
57Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Facebook đã chứng kiến việc sử dụng trên các nền tảng của hãng tăng đột biến ở các quốc gia bị phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và nước chủ nhà Nhật Bản nhất trí lùi Olympic và Paralympic Tokyo 2020 lại một năm vì tình hình đại dịch Covid-19 đang đe dọa toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc như một phần nỗ lực để làm chậm lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
24 Tháng Ba 2020
YouTube thông báo sẽ giảm chất lượng phát trực tuyến mặc định cho người dùng trên toàn thế giới.
24 Tháng Ba 2020
Với số ca nhiễm tăng lên nhanh chóng như hiện nay, Mỹ có thể trở thành tâm dịch mới trong đại dịch toàn cầu Covid-19, một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã cảnh báo hôm thứ Ba (24/03/2020).
24 Tháng Ba 2020
Điều phối viên phụ trách chống Covid-19 của Nhà Trắng đề nghị những người rời New York gần đây tự cách ly 14 ngày nhằm ngăn dịch bệnh lây lan.