FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra

05 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18318)
FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trang Buzzfeed đưa tin, FBI chính thức thông báo rằng sẽ “cung cấp trợ giúp kỹ thuật” cho các nhà hành pháp địa phương trên toàn nước Mỹ trong vấn đề mở khóa điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Trước đó, FBI cũng đã giúp mở khóa 2 chiếc iPhone trong một vụ án giết người ở bang Arkansas theo yêu cầu của công tố viên. FBI cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng để giúp các nhà hành pháp, trong khuôn khổ pháp lý và chính sách cho phép”.


Trong thông báo phát đi, FBI cũng đề cập đến việc đã unlock thành công chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Có vẻ như FBI sẽ tiếp tục dùng phương pháp bí mật để giúp đỡ các cơ quan khác trong tương lai. Dù vậy, FBI hiện từ chối tiết lộ cách thức dùng để mở khóa và thông tin về “bên thứ ba” đã giúp đỡ.
57Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2020
Theo một thử nghiệm đo tốc độ mạng 5G của nhà mạng Verizon tại Mỹ, khá bất ngờ khi tốc độ mạng 5G mới được lắp đặt còn chậm hơn cả mạng 4G LTE.
23 Tháng Mười Hai 2020
Khi bóng của Mặt trăng lướt ngang qua bán cầu nam của Trái đất vào ngày 14 tháng 12, những người quan sát bầu trời đã được coi màn nhật thực toàn phần duy nhất vào năm 2020.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), Đài Loan đã báo cáo ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau hơn 8 tháng
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật cho phép các cựu tổng thống Nga được hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự trọn đời.
22 Tháng Mười Hai 2020
Ông Biden kêu gọi ông Trump quy trách nhiệm cho Nga tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả khi ông lên nắm quyền.
22 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (22/12/2020), tổng thống Donald Trump tuyên bố ân xá cho 15 người, bao gồm các đồng minh đảng Cộng hòa và cựu quan chức chiến dịch năm 2016.