FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra

05 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18333)
FBI Tuyên Bố Sẽ Giúp Các Nhà Hành Pháp Địa Phương Ở Mỹ Mở Khóa Thiết Bị Phục Vụ Điều Tra
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trang Buzzfeed đưa tin, FBI chính thức thông báo rằng sẽ “cung cấp trợ giúp kỹ thuật” cho các nhà hành pháp địa phương trên toàn nước Mỹ trong vấn đề mở khóa điện thoại và các thiết bị điện tử khác.

Trước đó, FBI cũng đã giúp mở khóa 2 chiếc iPhone trong một vụ án giết người ở bang Arkansas theo yêu cầu của công tố viên. FBI cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ trong khả năng để giúp các nhà hành pháp, trong khuôn khổ pháp lý và chính sách cho phép”.


Trong thông báo phát đi, FBI cũng đề cập đến việc đã unlock thành công chiếc iPhone 5C của nghi phạm xả súng trong vụ San Bernardino. Có vẻ như FBI sẽ tiếp tục dùng phương pháp bí mật để giúp đỡ các cơ quan khác trong tương lai. Dù vậy, FBI hiện từ chối tiết lộ cách thức dùng để mở khóa và thông tin về “bên thứ ba” đã giúp đỡ.
57Vote
41Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2020
Trong mùa thu 2020, Apple đã thay đổi cách nghĩ của mọi người về chip xử lý máy tính chỉ sau một đêm.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (09/12/2020), tổng chưởng lý New York Letitia James đã công bố vụ kiện chống độc quyền lớn nhất nhằm vào Facebook.
10 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh hiện chưa công bố thông tin chi tiết về những người bị trừng phạt và thời điểm quyết định có hiệu lực.
10 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng dự kiến sẽ được dọn dẹp khử trùng cẩn thận hơn nhằm đề phòng Covid-19 trước khi gia đình Tổng thống đắc cử Joe Biden chuyển đến.
10 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (10/12/2020), các quan chức an ninh Hà Lan cho biết Hà Lan sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc làm gián điệp trong lĩnh vực công nghệ cao.
10 Tháng Mười Hai 2020
Tiền đã chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin và chảy khỏi vàng từ tháng 10/2020.