Genworth Aging Experience – Bộ Áo Giúp Trải Nghiệm Cảm Giác Tuổi Già

04 Tháng Tư 20166:00 CH(Xem: 22450)
Genworth Aging Experience – Bộ Áo Giúp Trải Nghiệm Cảm Giác Tuổi Già
blank
Tháng 04/2016, Trung tâm khoa học Liberty tại New Jersey trưng bày triển lãm và cho thử một sản phẩm của Applied Minds, có tên là Genworth Aging Experience. Đây là một bộ áo công nghệ cao, giúp mô phỏng cảm giác của một người già 85 tuổi.

Bran Ferren, đồng sáng lập công ty Applied Minds, muốn cho mọi người thấy được sự nguy hiểm của quá trình lão hóa ở cơ thể người diễn ra như thế nào. Trải nghiệm của mọi người khi tham gia mặc thử bộ giáp công nghệ cao này đã được ghi lại rất chi tiết.

Cụ thể, bộ áo đặc biệt bao gồm nhiều thiết bị, người dùng sẽ phải mặc đầy đủ phụ kiện để có thể mô phỏng được quá trình lão hóa. Người thử nghiệm sẽ phải đeo một chiếc mũ bảo hiểm đặc biệt và chiếc kính thực tế ảo Oculus Rift.

Ban đầu khi vừa được mặc đầy đủ phụ kiện, người dùng sẽ có cảm giác rất tập trung, những hình ảnh hiện ra trước mặt sẽ có cảm giác mờ ảo như nhìn qua mây mù. Khuôn mặt của mọi người xung quanh vẫn hiện ra, nhưng các góc cạnh đã bị xám đi.

Tiếp theo, bộ áo sẽ làm cho người dùng bị thoái hóa võng mạc, những hình ảnh mây mù mờ ảo giờ biến thành một điểm xám lớn ở ngay giữa tầm nhìn. Sau đó, nó sẽ tiếp tục tác động đến thính giác của người dùng, hay còn gọi là hiện tượng “ù tai”. Người dùng sẽ cảm thấy gần như là bị điếc, và cùng với những tiếng nói chuyện lớn của mọi người, người dùng sẽ bị mất phương hướng. Một người trải nghiệm đã nói sẽ không bao giờ rời khỏi nhà khi cuộc sống của anh trở nên giống như những gì thiết bị này mô phỏng.


Thậm chí,  bộ áo còn phát tác những tác động lớn đó là khả năng nói chuyện và khuyết tật tay chân. Nó sẽ chỉnh micro trong mũ bảo hiểm thêm một chút độ trễ, và tất cả những gì người dùng nói ra sẽ bị vọng lại sau đó, làm cho người dùng bị chứng loạn phối hợp từ (Dysphasia), triệu chứng được hiểu là không có khả năng nói chuyện mà được hiểu bởi những người khác, thường xuất hiện khi một người ở giai đoạn đầu của một cơn đột quỵ.

Giai đoạn thử nghiệm cuối cùng, đi bộ trên bờ biển, là giai đoạn thật nhất được mô phỏng. Người dùng sẽ được dẫn lên một chiếc máy chạy, mô phỏng cảm giác đi bộ trên biển, người dùng sẽ đi bộ trên chiếc máy chạy đó. Những dấu hiệu của tuổi già sẽ xuất hiện ngay lập tức, chỉ sau một vài bước đi bộ, người dùng sẽ có cảm giác căng thẳng. Nhịp đập của tim sẽ tăng lên mức 130 nhịp/phút.

Triển lãm giới thiệu sản phẩm Genworth Aging Experience của Applied Minds đóng một vai trò rất quan trọng với thực tế già hóa dân số hiện nay. Tính đến tháng 03/2016, dân số người già trên 65 tuổi đang áp đảo dân số trẻ em 5 tuổi và giới trẻ trên khắp thế giới.

Bộ áo mô phỏng tuổi già sẽ tạo ra một cảm giác khi cơ thể già đi, mặc dù không phải là một phiên bản hoàn hảo thực sự của tuổi già, nhưng cũng giúp người trải nghiệm thấy được những tác động mà lão hóa mang tới. Qua đó, hy vọng mọi người sẽ chú ý chăm sóc sức khỏe ngay từ giai đoạn tuổi trẻ.
55Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.