BlackBerry Miễn Phí Tính Năng Privacy Của BBM

04 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 17748)
BlackBerry Miễn Phí Tính Năng Privacy Của BBM
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, BlackBerry tuyên bố sẽ cung cấp miễn phí “privacy & control” – tính năng bảo vệ sự riêng tư và kiểm soát bảo mật của BBM. Như vậy, phần mềm nhắn tin trực tuyến của BlackBerry đã hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

Hồi năm 2014, BlackBerry đã ra mắt tính năng “Retract và Timer” cho nền tảng BBM. Tính năng cho phép quản lý và bảo vệ nội dung chat ở chế độ riêng tư, có mức phí sử dụng 1 USD/tháng.

Retract là tính năng giúp người dùng xóa các tin nhắn, bao gồm cả hình ảnh, cho dù đã được gửi đến cho người khác. Trong khi đó, tính năng Timer giúp người dùng quyết định thời gian người nhận sẽ được phép xem nội dung tin nhắn được gửi đi.

BlackBerry đã có nhiều thay đổi trong chiến lược kinh doanh khi tập trung nhiều vào mảng phần mềm, hiện đang mang lại lợi nhuận chủ yếu cho công ty. Cùng với đó, công ty cũng đã quyết định từ bỏ BB 10 để chuyển sang sản xuất các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, mà sản phẩm đầu tiên là chiếc điện thoại BlackBerry Priv.

Động thái miễn phí hoàn toàn BBM cho thấy một điều rằng người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn trong một không gian có tính cạnh tranh cao. BBM đang chịu nhiều áp lực trước việc WhatsApp cán mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng, Facebook Messenger có gần 800 triệu người dùng và ngay cả nền tảng Telegram cũng đã có 100 triệu khách hàng. Nhiều ứng dụng cũng cung cấp các lựa chọn bảo mật chuyên sâu nên việc BBM cung cấp miễn phí tính năng Retract và Timer có vẻ không quá hấp dẫn người dùng.

Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng BBM vẫn có đông đảo những người dùng trung thành, và việc cung cấp miễn phí các tính năng nâng cao sẽ giúp họ gắn bó với ứng dụng hơn.
517Vote
43Vote
311Vote
210Vote
18Vote
3.249
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2020
Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore là các nước trong số các quốc gia Châu Á đang phải đối mặt với làn sóng coronavirus (Covid-19) thứ hai, thúc đẩy bởi những người đến từ nước ngoài.
19 Tháng Ba 2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang FCC đã tạm thời bỏ quy định trong một động thái nhằm thúc đẩy truy cập Internet băng thông rộng cho các bệnh viện và trường học
19 Tháng Ba 2020
Bóng ma của Theranos vẫn đang ám ảnh ngành công nghệ sinh học, ngay cả trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn ra.
18 Tháng Ba 2020
Amazon sẽ tạm thời từ chối lưu trữ một số mặt hàng nhất định trong kho của mình, để đối phó với nhu cầu quá lớn đối với các nhu yếu phẩm gia đình trong tình hình đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (European Central Bank – ECB) đã đưa ra gói cứu trợ khẩn cấp trị giá 750 tỷ Euro (tương đương 820 tỷ USD hoặc 706 tỷ Bảng Anh) để giảm bớt tác động của đại dịch coronavirus (Covid-19).
18 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đặt một trung tâm các thông tin về coronavirus lên hàng đầu News Feed, ở Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới, CEO Mark Zuckerberg cho biết hôm thứ Tư (18/03/2020)