IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD

04 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 20194)
IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, HIS – công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho biết để chế tạo mỗi chiếc iPhone SE, Apple tiêu tốn khoảng 160 USD, chưa bao gồm chi phí nghiên cứu phát triển và marketing.

Con số 160 USD tuy không quá cao so với mức giá bán lẻ 399 USD, nhưng thực tế, tỉ lệ chi phí khá nhỉnh hơn so với iPhone 6S và 6S Plus. Cần lưu ý, mức giá 160 USD là áp dụng cho phiên bản 16 GB, trong khi với phiên bản 64 GB Apple cũng chỉ tốn khoảng 10 USD nữa.

Một trong những lý do khiến iPhone SE có chi phí linh kiện thấp là vì giá của các thành phần mà nó sử dụng đã rẻ hơn rất nhiều so với trước kia. Ví dụ, màn hình 4 inch bao gồm cả kính cường lực của iPhone SE chỉ tốn 20 USD, nhưng tốn đến 40 USD lúc iPhone 5S ra mắt. Có khoảng 40% màn hình iPhone SE do Japan Display sản xuất, 35% do LG và 25% từ Sharp.

Trong các thành phần linh kiện chính, Apple A9 là có giá cao nhất với 22 USD, RAM có giá 11.8 USD và chip 15 USD của Qualcomm. Bộ nhớ flash 16GB có giá chỉ 3.6 USD, còn 2 cụm camera là 13.3 USD.
512Vote
41Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.