IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD

04 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 20724)
IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, HIS – công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho biết để chế tạo mỗi chiếc iPhone SE, Apple tiêu tốn khoảng 160 USD, chưa bao gồm chi phí nghiên cứu phát triển và marketing.

Con số 160 USD tuy không quá cao so với mức giá bán lẻ 399 USD, nhưng thực tế, tỉ lệ chi phí khá nhỉnh hơn so với iPhone 6S và 6S Plus. Cần lưu ý, mức giá 160 USD là áp dụng cho phiên bản 16 GB, trong khi với phiên bản 64 GB Apple cũng chỉ tốn khoảng 10 USD nữa.

Một trong những lý do khiến iPhone SE có chi phí linh kiện thấp là vì giá của các thành phần mà nó sử dụng đã rẻ hơn rất nhiều so với trước kia. Ví dụ, màn hình 4 inch bao gồm cả kính cường lực của iPhone SE chỉ tốn 20 USD, nhưng tốn đến 40 USD lúc iPhone 5S ra mắt. Có khoảng 40% màn hình iPhone SE do Japan Display sản xuất, 35% do LG và 25% từ Sharp.

Trong các thành phần linh kiện chính, Apple A9 là có giá cao nhất với 22 USD, RAM có giá 11.8 USD và chip 15 USD của Qualcomm. Bộ nhớ flash 16GB có giá chỉ 3.6 USD, còn 2 cụm camera là 13.3 USD.
512Vote
41Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.