IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD

04 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 21030)
IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, HIS – công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho biết để chế tạo mỗi chiếc iPhone SE, Apple tiêu tốn khoảng 160 USD, chưa bao gồm chi phí nghiên cứu phát triển và marketing.

Con số 160 USD tuy không quá cao so với mức giá bán lẻ 399 USD, nhưng thực tế, tỉ lệ chi phí khá nhỉnh hơn so với iPhone 6S và 6S Plus. Cần lưu ý, mức giá 160 USD là áp dụng cho phiên bản 16 GB, trong khi với phiên bản 64 GB Apple cũng chỉ tốn khoảng 10 USD nữa.

Một trong những lý do khiến iPhone SE có chi phí linh kiện thấp là vì giá của các thành phần mà nó sử dụng đã rẻ hơn rất nhiều so với trước kia. Ví dụ, màn hình 4 inch bao gồm cả kính cường lực của iPhone SE chỉ tốn 20 USD, nhưng tốn đến 40 USD lúc iPhone 5S ra mắt. Có khoảng 40% màn hình iPhone SE do Japan Display sản xuất, 35% do LG và 25% từ Sharp.

Trong các thành phần linh kiện chính, Apple A9 là có giá cao nhất với 22 USD, RAM có giá 11.8 USD và chip 15 USD của Qualcomm. Bộ nhớ flash 16GB có giá chỉ 3.6 USD, còn 2 cụm camera là 13.3 USD.
512Vote
41Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.