IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD

04 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 21127)
IHS: Phí Sản Xuất Mỗi Chiếc iPhone SE Là 160 USD
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, HIS – công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho biết để chế tạo mỗi chiếc iPhone SE, Apple tiêu tốn khoảng 160 USD, chưa bao gồm chi phí nghiên cứu phát triển và marketing.

Con số 160 USD tuy không quá cao so với mức giá bán lẻ 399 USD, nhưng thực tế, tỉ lệ chi phí khá nhỉnh hơn so với iPhone 6S và 6S Plus. Cần lưu ý, mức giá 160 USD là áp dụng cho phiên bản 16 GB, trong khi với phiên bản 64 GB Apple cũng chỉ tốn khoảng 10 USD nữa.

Một trong những lý do khiến iPhone SE có chi phí linh kiện thấp là vì giá của các thành phần mà nó sử dụng đã rẻ hơn rất nhiều so với trước kia. Ví dụ, màn hình 4 inch bao gồm cả kính cường lực của iPhone SE chỉ tốn 20 USD, nhưng tốn đến 40 USD lúc iPhone 5S ra mắt. Có khoảng 40% màn hình iPhone SE do Japan Display sản xuất, 35% do LG và 25% từ Sharp.

Trong các thành phần linh kiện chính, Apple A9 là có giá cao nhất với 22 USD, RAM có giá 11.8 USD và chip 15 USD của Qualcomm. Bộ nhớ flash 16GB có giá chỉ 3.6 USD, còn 2 cụm camera là 13.3 USD.
512Vote
41Vote
35Vote
28Vote
16Vote
3.232
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.