Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet

06 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 16989)
Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, thế giới còn chưa hết bàng hoàng sau vụ rò rỉ thông tin Panama Papers nghiêm trọng nhất trong lịch sử thì lại tiếp tục bị chấn động bởi vụ tiết lộ thông tin khác xảy ra với Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo đó, toàn bộ cơ sở dữ liệu của gần 50 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hack và tiết lộ trên mạng Internet. Hơn 49.6 triệu công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có cả các quan chức cấp cao và Tổng thống Tayyip Erdogan cũng bị đánh cắp thông tin cá nhân và đăng tải trên một trang web.

 

Trang web đăng tải cho biết họ đã nắm được các thông tin bao gồm họ tên, cha mẹ và gia đình, ngày sinh và giới tính, địa chỉ và cả số chứng minh nhân dân của toàn bộ công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiêm trọng hơn, trang web cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải về 6.6 GB dữ liệu này.

 

Các nhà chức trách cho rằng vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu ở Thổ Nhĩ Kỳ có động cơ là chính trị. Trên trang web tiết lộ thông tin cũng cảnh báo rằng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang đổ nát và dễ bị tổn thương. Đồng thời cũng đưa ra các yêu cầu, trong số đó có vấn đề tìm ra biện pháp với Tổng thống Erdogan vì cho rằng vị Tổng thống này là nguyên nhân khiến đất nước suy yếu.

 

Thế lực thực hiện vụ đánh cắp dữ liệu cho biết sẽ tiết lộ cả những thông tin cá nhân của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan. Trong khi đó, Chính phủ vẫn đang tiến hành điều tra để xác thực số tài liệu vừa được công bố.

 

Nếu vụ việc là sự thật, nó sẽ là vụ tấn công đánh cắp dữ liệu lớn nhất trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ và trên cả thế giới. Chưa từng có một sự việc tương tự nào xảy ra trước đây, toàn bộ công dân của một quốc gia bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và phát tán trên Internet.

 

Không chỉ nhằm vào Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, những kẻ tấn công tỏ thái độ phản đối Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump của Mỹ, và khẳng định đây là bài học cho nước Mỹ, cảnh cáo có thể sẽ có một vụ tấn công tương tự sắp xảy ra.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
18Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.