Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet

06 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17395)
Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, thế giới còn chưa hết bàng hoàng sau vụ rò rỉ thông tin Panama Papers nghiêm trọng nhất trong lịch sử thì lại tiếp tục bị chấn động bởi vụ tiết lộ thông tin khác xảy ra với Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo đó, toàn bộ cơ sở dữ liệu của gần 50 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hack và tiết lộ trên mạng Internet. Hơn 49.6 triệu công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có cả các quan chức cấp cao và Tổng thống Tayyip Erdogan cũng bị đánh cắp thông tin cá nhân và đăng tải trên một trang web.

 

Trang web đăng tải cho biết họ đã nắm được các thông tin bao gồm họ tên, cha mẹ và gia đình, ngày sinh và giới tính, địa chỉ và cả số chứng minh nhân dân của toàn bộ công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiêm trọng hơn, trang web cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải về 6.6 GB dữ liệu này.

 

Các nhà chức trách cho rằng vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu ở Thổ Nhĩ Kỳ có động cơ là chính trị. Trên trang web tiết lộ thông tin cũng cảnh báo rằng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang đổ nát và dễ bị tổn thương. Đồng thời cũng đưa ra các yêu cầu, trong số đó có vấn đề tìm ra biện pháp với Tổng thống Erdogan vì cho rằng vị Tổng thống này là nguyên nhân khiến đất nước suy yếu.

 

Thế lực thực hiện vụ đánh cắp dữ liệu cho biết sẽ tiết lộ cả những thông tin cá nhân của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan. Trong khi đó, Chính phủ vẫn đang tiến hành điều tra để xác thực số tài liệu vừa được công bố.

 

Nếu vụ việc là sự thật, nó sẽ là vụ tấn công đánh cắp dữ liệu lớn nhất trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ và trên cả thế giới. Chưa từng có một sự việc tương tự nào xảy ra trước đây, toàn bộ công dân của một quốc gia bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và phát tán trên Internet.

 

Không chỉ nhằm vào Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, những kẻ tấn công tỏ thái độ phản đối Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump của Mỹ, và khẳng định đây là bài học cho nước Mỹ, cảnh cáo có thể sẽ có một vụ tấn công tương tự sắp xảy ra.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
18Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.
29 Tháng Chín 2019
Trên Facebook, nhiều người khi thấy bài đăng của người khác có rất nhiều Like, có thể sẽ thấy ghen tị. Còn nếu bài đăng của họ chỉ có một vài người Like, họ sẽ cảm thấy buồn. Và khi chạy theo những lượt Like, nhiều người sẽ phải “sống ảo” nhiều hơn và ngày càng xa rời thực tế. Đó là thực trạng đáng buồn đang xảy ra trên mạng xã hội Facebook.
27 Tháng Chín 2019
Đây cũng là lý do khiến nhiều du khách chỉ dám tới Trùng Khánh một lần, cho dù thành phố hoa lệ có những nét cuốn hút rất riêng.
27 Tháng Chín 2019
Trung tâm của Dải Ngân Hà của chúng ta nằm cách chòm sao Nhân Mã khoảng 26,000 năm ánh sáng.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, trang Cnet cho biết, Google âm thầm gỡ bỏ ít nhất 46 ứng dụng từ Play Store của iHandy, nhà phát triển ứng dụng lớn của Trung Quốc, mà không thông báo lý do.
27 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 092019, Facebook tuyên bố tại sự kiện Oculus rằng công ty đang phát triển một mạng xã hội mới trên nền tảng thực tế ảo với tên Horizon. Về cơ bản, mạng xã hội thực tế ảo mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm như một game nhập vai trực tuyến (MMO) trong thế giới ảo do Facebook tạo ra.