Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet

06 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17431)
Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, thế giới còn chưa hết bàng hoàng sau vụ rò rỉ thông tin Panama Papers nghiêm trọng nhất trong lịch sử thì lại tiếp tục bị chấn động bởi vụ tiết lộ thông tin khác xảy ra với Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo đó, toàn bộ cơ sở dữ liệu của gần 50 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hack và tiết lộ trên mạng Internet. Hơn 49.6 triệu công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có cả các quan chức cấp cao và Tổng thống Tayyip Erdogan cũng bị đánh cắp thông tin cá nhân và đăng tải trên một trang web.

 

Trang web đăng tải cho biết họ đã nắm được các thông tin bao gồm họ tên, cha mẹ và gia đình, ngày sinh và giới tính, địa chỉ và cả số chứng minh nhân dân của toàn bộ công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiêm trọng hơn, trang web cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải về 6.6 GB dữ liệu này.

 

Các nhà chức trách cho rằng vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu ở Thổ Nhĩ Kỳ có động cơ là chính trị. Trên trang web tiết lộ thông tin cũng cảnh báo rằng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang đổ nát và dễ bị tổn thương. Đồng thời cũng đưa ra các yêu cầu, trong số đó có vấn đề tìm ra biện pháp với Tổng thống Erdogan vì cho rằng vị Tổng thống này là nguyên nhân khiến đất nước suy yếu.

 

Thế lực thực hiện vụ đánh cắp dữ liệu cho biết sẽ tiết lộ cả những thông tin cá nhân của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan. Trong khi đó, Chính phủ vẫn đang tiến hành điều tra để xác thực số tài liệu vừa được công bố.

 

Nếu vụ việc là sự thật, nó sẽ là vụ tấn công đánh cắp dữ liệu lớn nhất trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ và trên cả thế giới. Chưa từng có một sự việc tương tự nào xảy ra trước đây, toàn bộ công dân của một quốc gia bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và phát tán trên Internet.

 

Không chỉ nhằm vào Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, những kẻ tấn công tỏ thái độ phản đối Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump của Mỹ, và khẳng định đây là bài học cho nước Mỹ, cảnh cáo có thể sẽ có một vụ tấn công tương tự sắp xảy ra.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
18Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?