Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet

06 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17026)
Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, thế giới còn chưa hết bàng hoàng sau vụ rò rỉ thông tin Panama Papers nghiêm trọng nhất trong lịch sử thì lại tiếp tục bị chấn động bởi vụ tiết lộ thông tin khác xảy ra với Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo đó, toàn bộ cơ sở dữ liệu của gần 50 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hack và tiết lộ trên mạng Internet. Hơn 49.6 triệu công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có cả các quan chức cấp cao và Tổng thống Tayyip Erdogan cũng bị đánh cắp thông tin cá nhân và đăng tải trên một trang web.

 

Trang web đăng tải cho biết họ đã nắm được các thông tin bao gồm họ tên, cha mẹ và gia đình, ngày sinh và giới tính, địa chỉ và cả số chứng minh nhân dân của toàn bộ công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiêm trọng hơn, trang web cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải về 6.6 GB dữ liệu này.

 

Các nhà chức trách cho rằng vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu ở Thổ Nhĩ Kỳ có động cơ là chính trị. Trên trang web tiết lộ thông tin cũng cảnh báo rằng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang đổ nát và dễ bị tổn thương. Đồng thời cũng đưa ra các yêu cầu, trong số đó có vấn đề tìm ra biện pháp với Tổng thống Erdogan vì cho rằng vị Tổng thống này là nguyên nhân khiến đất nước suy yếu.

 

Thế lực thực hiện vụ đánh cắp dữ liệu cho biết sẽ tiết lộ cả những thông tin cá nhân của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan. Trong khi đó, Chính phủ vẫn đang tiến hành điều tra để xác thực số tài liệu vừa được công bố.

 

Nếu vụ việc là sự thật, nó sẽ là vụ tấn công đánh cắp dữ liệu lớn nhất trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ và trên cả thế giới. Chưa từng có một sự việc tương tự nào xảy ra trước đây, toàn bộ công dân của một quốc gia bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và phát tán trên Internet.

 

Không chỉ nhằm vào Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, những kẻ tấn công tỏ thái độ phản đối Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump của Mỹ, và khẳng định đây là bài học cho nước Mỹ, cảnh cáo có thể sẽ có một vụ tấn công tương tự sắp xảy ra.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
18Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự.
03 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
03 Tháng Mười Hai 2020
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
03 Tháng Mười Hai 2020
Ai đang nhìn ai?