Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet

06 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17669)
Dữ Liệu Thông Tin Của Gần 50 Triệu Công Dân Thổ Nhĩ Kỳ Bị Hack Và Phát Tán Trên Internet
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, thế giới còn chưa hết bàng hoàng sau vụ rò rỉ thông tin Panama Papers nghiêm trọng nhất trong lịch sử thì lại tiếp tục bị chấn động bởi vụ tiết lộ thông tin khác xảy ra với Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Theo đó, toàn bộ cơ sở dữ liệu của gần 50 triệu công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hack và tiết lộ trên mạng Internet. Hơn 49.6 triệu công dân của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có cả các quan chức cấp cao và Tổng thống Tayyip Erdogan cũng bị đánh cắp thông tin cá nhân và đăng tải trên một trang web.

 

Trang web đăng tải cho biết họ đã nắm được các thông tin bao gồm họ tên, cha mẹ và gia đình, ngày sinh và giới tính, địa chỉ và cả số chứng minh nhân dân của toàn bộ công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Nghiêm trọng hơn, trang web cho phép bất kỳ ai cũng có thể tải về 6.6 GB dữ liệu này.

 

Các nhà chức trách cho rằng vụ tấn công và đánh cắp dữ liệu ở Thổ Nhĩ Kỳ có động cơ là chính trị. Trên trang web tiết lộ thông tin cũng cảnh báo rằng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang đổ nát và dễ bị tổn thương. Đồng thời cũng đưa ra các yêu cầu, trong số đó có vấn đề tìm ra biện pháp với Tổng thống Erdogan vì cho rằng vị Tổng thống này là nguyên nhân khiến đất nước suy yếu.

 

Thế lực thực hiện vụ đánh cắp dữ liệu cho biết sẽ tiết lộ cả những thông tin cá nhân của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan. Trong khi đó, Chính phủ vẫn đang tiến hành điều tra để xác thực số tài liệu vừa được công bố.

 

Nếu vụ việc là sự thật, nó sẽ là vụ tấn công đánh cắp dữ liệu lớn nhất trong lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ và trên cả thế giới. Chưa từng có một sự việc tương tự nào xảy ra trước đây, toàn bộ công dân của một quốc gia bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và phát tán trên Internet.

 

Không chỉ nhằm vào Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, những kẻ tấn công tỏ thái độ phản đối Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump của Mỹ, và khẳng định đây là bài học cho nước Mỹ, cảnh cáo có thể sẽ có một vụ tấn công tương tự sắp xảy ra.

59Vote
40Vote
32Vote
21Vote
18Vote
3.120
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Hai 2018
Tiếng trẻ em khóc ở nơi công cộng chắc chắn là điều khiến nhiều người khó chịu, đặc biệt tại một quốc gia đặt sự riêng tư lên hàng đầu như Nhật Bản. Đó là lý do nhiều công ty Nhật vẫn luôn tìm cách ngăn trẻ khóc ở nơi công cộng.
25 Tháng Mười Hai 2018
Chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ thường bị quảng cáo quá đà, và một trong số đó chính là tốc độ của dịch vụ Internet. Để tránh tình trạng quảng cáo thổi phồng sự thật, thành phố New York đã yêu cầu các công ty cung cấp Internet phải minh bạch trong việc giới thiệu tốc độ gói cước.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Qualcomm đang muốn ngăn chặn tòa án Đức xem xét bằng chứng liên quan đến vụ kiện Apple. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, nếu cũng chính bằng chứng đó trước đây đã được giữ bí mật bởi các luật sư của Qualcomm trong một vụ kiện khác tại Mỹ, và sau đó người ta phát hiện ra là các bằng sáng chế của Qualcomm hoàn toàn không bị xâm phạm.
25 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang Variety, Samsung dự kiến sẽ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant vào các dòng TV 2019 sắp tới bên cạnh trợ lý ảo Bixby sẵn có. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ của TV.
22 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội 2 công dân Trung Quốc tham gia vào chiến dịch tấn công mạng toàn cầu nhằm đánh cắp bí mật và tài sản sở hữu trí tuệ của các công ty công nghệ cũng như dữ liệu cá nhân của hơn 100,000 thành viên của Hải quân Mỹ.