Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus

05 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20038)
Lỗ Hổng An Ninh Trên Siri Cho Phép Vượt Qua Passcode Trên iPhone 6S Và 6S Plus
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, một lỗi an ninh được phát hiện trên iPhone 6S và 6S Plus, có thể cho phép người khác vượt qua passcode trên màn hình khóa, dễ dàng truy cập vào danh bạ và thư viện ảnh. Được biết, lỗi chỉ mới xuất hiện ở một nhóm nhỏ các thiết bị và nguyên nhân có liên quan tới trợ lý ảo Siri.

Cụ thể, khi người dùng sử dụng tính năng "Hey Siri" để thực hiện tìm kiếm qua Twitter, nếu các kết quả tìm kiếm có liên quan tới dữ liệu liên hệ cá nhân, như địa chỉ email, một cử chỉ 3D Touch có thể được sử dụng để gọi một menu ngữ cảnh, bao gồm các tùy chọn gửi mail và thêm hoặc chỉnh sửa thông tin liên lạc.

Trong menu 3D Touch, chọn “Add to Existing Contact” để mở danh sách liên lạc, từ đó có thể truy cập vào dữ liệu ảnh trong máy khi thực hiện chỉnh sửa liên lạc. Theo các nguồn tin, ngoài Twitter, khi thực hiện tìm kiếm bạn bè trên WhatApp qua Siri thì cũng xảy ra trường hợp tương tự.

Để có thể tránh được lỗ hổng bảo mật, người dùng có thể thiết đặt quyền truy cập vào ứng dụng hoặc dữ liệu của Siri nghiêm ngặt hơn, yêu cầu xác nhận bằng mật mã hoặc Touch ID.

Hoặc người dùng cũng có thể tạm thời ngắt kết nối Siri với Twitter bằng cách truy cập Settings => Twitter và tắt Siri. Tương tự với Photos, vào Settings => Privacy => Photos và bỏ quyền truy cập của Siri vào thư viện ảnh.
55Vote
40Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính phủ Hong Kong cảnh báo Washington rằng việc Mỹ rút lại vị thế đặc biệt, đã giúp củng cố thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu, có thể là một con dao hai lưỡi và kêu gọi Mỹ ngừng can thiệp vào các vấn đề nội bộ.
28 Tháng Năm 2020
Đài Loan có kế hoạch mua tên lửa chống hạm Harpoon của Mỹ do Boeing chế tạo nhằm cải thiện năng lực phòng thủ, đối phó với mối đe dọa đang gia tăng từ Trung Quốc.
28 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo về Trung Quốc vào thứ Sáu (29/05/2020), trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung đang gia tăng vì Covid-19 và vấn đề Hong Kong.
28 Tháng Năm 2020
Thứ Năm (28/05/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua sắc lệnh về các công ty mạng xã hội sau sự việc Twitter gắn cờ cảnh báo các tweet của tổng thống.
28 Tháng Năm 2020
Thứ gì cao hơn dãy Hy Mã Lạp Sơn (Himalayas)?
28 Tháng Năm 2020
Trung Quốc đã chặn đứng nỗ lực của chính quyền Trump kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức một cuộc họp về vấn đề an ninh quốc gia Hong Kong, khiến cho mối quan hệ giữa hai cường quốc tiếp tục xấu đi.