Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường

07 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18904)
Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trong một tài liệu vừa bị rò rỉ, Apple khẳng định sẽ ngừng sử dụng túi nhựa tại chuỗi các cửa hàng của hãng từ giữa tháng 04/2016 để bảo vệ môi trường.

Apple là một trong những tên tuổi lớn trong giới công nghệ luôn nỗ lực cho các hoạt động thân thiện với môi trường. Trong sự kiện giới thiệu iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, công ty đã tự hào tuyên bố rằng các nhà máy tại Mỹ và Trung Quốc hoạt động 100% dựa trên năng lượng tái tạo. Cùng với đó, 99% bao bì sản phẩm của Apple đến từ giấy tái chế hoặc được lấy nguyên liệu từ những khu rừng bền vững.

Có vẻ như Apple đang hướng đến một môi trường kinh doanh với ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong một tài liệu rò rỉ, Apple cho biết bắt đầu từ ngày 15/04/2016, tất cả các Apple Store sẽ ngừng sử dụng túi nhựa, thay vào đó là túi giấy với 80% có nguồn gốc từ nguyên liệu tái chế.

Theo đó, Apple yêu cầu nhân viên sẽ hỏi khách hàng xem liệu họ có cần một chiếc túi, và hướng dẫn họ sử dụng trong quá trình mua hàng. Túi nhựa có hạn chế khá lớn so với túi giấy. Apple đã bán hàng triệu sản phẩm trên thế giới mỗi năm, cùng với đó là số lượng khổng lồ những chiếc túi mang biểu tượng Apple được cung cấp cho khách hàng và sau đó trở thành rác thải. Hãng muốn hạn chế tối thiểu mức ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình kinh doanh bằng cách chỉ sử dụng túi giấy tại các Apple Store.

Ngoài Apple, các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft, Facebook cũng đang tích cực tiến hành những chương trình giúp giảm thiểu tác động của con người đến môi trường sống. Ngoài việc đầu tư vào năng lượng sạch tại các trụ sở làm việc, những công ty này cũng hỗ trợ kinh phí cho nhiều dự án phi lợi nhuận trên khắp thế giới, nhằm nghiên cứu các giải pháp giúp bảo vệ môi trường.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.