Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường

07 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19084)
Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trong một tài liệu vừa bị rò rỉ, Apple khẳng định sẽ ngừng sử dụng túi nhựa tại chuỗi các cửa hàng của hãng từ giữa tháng 04/2016 để bảo vệ môi trường.

Apple là một trong những tên tuổi lớn trong giới công nghệ luôn nỗ lực cho các hoạt động thân thiện với môi trường. Trong sự kiện giới thiệu iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, công ty đã tự hào tuyên bố rằng các nhà máy tại Mỹ và Trung Quốc hoạt động 100% dựa trên năng lượng tái tạo. Cùng với đó, 99% bao bì sản phẩm của Apple đến từ giấy tái chế hoặc được lấy nguyên liệu từ những khu rừng bền vững.

Có vẻ như Apple đang hướng đến một môi trường kinh doanh với ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong một tài liệu rò rỉ, Apple cho biết bắt đầu từ ngày 15/04/2016, tất cả các Apple Store sẽ ngừng sử dụng túi nhựa, thay vào đó là túi giấy với 80% có nguồn gốc từ nguyên liệu tái chế.

Theo đó, Apple yêu cầu nhân viên sẽ hỏi khách hàng xem liệu họ có cần một chiếc túi, và hướng dẫn họ sử dụng trong quá trình mua hàng. Túi nhựa có hạn chế khá lớn so với túi giấy. Apple đã bán hàng triệu sản phẩm trên thế giới mỗi năm, cùng với đó là số lượng khổng lồ những chiếc túi mang biểu tượng Apple được cung cấp cho khách hàng và sau đó trở thành rác thải. Hãng muốn hạn chế tối thiểu mức ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình kinh doanh bằng cách chỉ sử dụng túi giấy tại các Apple Store.

Ngoài Apple, các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft, Facebook cũng đang tích cực tiến hành những chương trình giúp giảm thiểu tác động của con người đến môi trường sống. Ngoài việc đầu tư vào năng lượng sạch tại các trụ sở làm việc, những công ty này cũng hỗ trợ kinh phí cho nhiều dự án phi lợi nhuận trên khắp thế giới, nhằm nghiên cứu các giải pháp giúp bảo vệ môi trường.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Một 2019
Tập đoàn dầu lửa quốc doanh Saudi Aramco có thể trị giá 1.5 nghìn tỷ USD hoặc ít hơn một chút sau khi IPO theo tính toán của các chuyên gia phân tích.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft ra mắt logo mới của Edge, trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium sẽ thay thế hoàn toàn cho Internet Explorer.
04 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng giám đốc (CEO) Steve Easterbrook của McDonald’s bất ngờ mất toàn bộ các chức vụ tại hãng đồ ăn nhanh sau khi Hội đồng Quản trị xác định ông vi phạm chính sách của công ty.
04 Tháng Mười Một 2019
Các ngôi sao đang chiến đấu với khí và bụi trong Tinh Vân Đầm Phá (Lagoon Nebula) nhưng giành chiến thắng lại là các nhiếp ảnh gia.
04 Tháng Mười Một 2019
Mô hình thử nghiệm khí động học của oanh tạc cơ H-20 có hình dáng giống B-2 Mỹ, khiến nhiều người nghi ngờ Trung Quốc sao chép thiết kế.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Chính phủ Mỹ đang mở cuộc điều tra nhằm vào TikTok với mối quan ngại về an ninh quốc gia. TikTok là nền tảng mạng xã hội sở hữu bởi ByteDance, Trung Quốc và nó sớm trở nên nổi phổ biến trong giới trẻ Mỹ và thế giới nhờ các video ngắn vui nhộn được người dùng chia sẻ.