Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường

07 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19124)
Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trong một tài liệu vừa bị rò rỉ, Apple khẳng định sẽ ngừng sử dụng túi nhựa tại chuỗi các cửa hàng của hãng từ giữa tháng 04/2016 để bảo vệ môi trường.

Apple là một trong những tên tuổi lớn trong giới công nghệ luôn nỗ lực cho các hoạt động thân thiện với môi trường. Trong sự kiện giới thiệu iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, công ty đã tự hào tuyên bố rằng các nhà máy tại Mỹ và Trung Quốc hoạt động 100% dựa trên năng lượng tái tạo. Cùng với đó, 99% bao bì sản phẩm của Apple đến từ giấy tái chế hoặc được lấy nguyên liệu từ những khu rừng bền vững.

Có vẻ như Apple đang hướng đến một môi trường kinh doanh với ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong một tài liệu rò rỉ, Apple cho biết bắt đầu từ ngày 15/04/2016, tất cả các Apple Store sẽ ngừng sử dụng túi nhựa, thay vào đó là túi giấy với 80% có nguồn gốc từ nguyên liệu tái chế.

Theo đó, Apple yêu cầu nhân viên sẽ hỏi khách hàng xem liệu họ có cần một chiếc túi, và hướng dẫn họ sử dụng trong quá trình mua hàng. Túi nhựa có hạn chế khá lớn so với túi giấy. Apple đã bán hàng triệu sản phẩm trên thế giới mỗi năm, cùng với đó là số lượng khổng lồ những chiếc túi mang biểu tượng Apple được cung cấp cho khách hàng và sau đó trở thành rác thải. Hãng muốn hạn chế tối thiểu mức ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình kinh doanh bằng cách chỉ sử dụng túi giấy tại các Apple Store.

Ngoài Apple, các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft, Facebook cũng đang tích cực tiến hành những chương trình giúp giảm thiểu tác động của con người đến môi trường sống. Ngoài việc đầu tư vào năng lượng sạch tại các trụ sở làm việc, những công ty này cũng hỗ trợ kinh phí cho nhiều dự án phi lợi nhuận trên khắp thế giới, nhằm nghiên cứu các giải pháp giúp bảo vệ môi trường.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trang Forbes đưa tin, một cựu kĩ sư phần mềm của Yahoo đã bị cáo buộc thực hiện hành vi hack 6,000 tài khoản Yahoo! để tìm những video và ảnh nhạy cảm.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo trang China News, một tên tội phạm 46 tuổi người Trung Quốc tên là Tống Cương đã trốn thoát khỏi một trại giam ở tỉnh Tứ Xuyên vào năm 2002, sau khi bị giam giữ tại đây vì phạm tội buôn bán phụ nữ và trẻ em.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Elon Musk - nhà sáng lập, giám đốc của SpaceX, đã giới thiệu với thế giới thế hệ tàu thám hiểm không gian tiếp theo, một phiên bản cải tiến của những thiết bị bay trước đây của hãng: tàu du hành không gian Starship với thiết kế thép không gỉ. Dự kiến Starship sẽ lên không trong 6 tháng tiếp theo.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Demant, một trong những nhà sản xuất thiết bị trợ thính lớn nhất thế giới đang có nguy cơ phải trả cho hacker một khoản tiền lớn sau khi hệ thống máy tính của họ bị nhiễm ransomware đòi tiền chuộc từ hồi đầu tháng 09/2019.
01 Tháng Mười 2019
Viêm màng não, viêm phổi, tiêu chảy... đều có thể giết người. Và thủ phạm chính là những con vi khuẩn.
01 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Micorsoft đang chuẩn bị đưa phiên bản mới của trình duyệt Edge, dựa trên engine Chronium, lên hệ điều hành Linux. Sean Larkin, Quản lý kỹ thuật thuộc đội phát triển Edge, vừa chia sẻ một khảo sát lên Twitter, tham khảo người dùng, đặc biệt là cộng đồng phát triển Linux, về những gì họ mong muốn khi Microsoft đưa trình duyệt Edge lên nền tảng Linux.