Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường

07 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18789)
Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trong một tài liệu vừa bị rò rỉ, Apple khẳng định sẽ ngừng sử dụng túi nhựa tại chuỗi các cửa hàng của hãng từ giữa tháng 04/2016 để bảo vệ môi trường.

Apple là một trong những tên tuổi lớn trong giới công nghệ luôn nỗ lực cho các hoạt động thân thiện với môi trường. Trong sự kiện giới thiệu iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, công ty đã tự hào tuyên bố rằng các nhà máy tại Mỹ và Trung Quốc hoạt động 100% dựa trên năng lượng tái tạo. Cùng với đó, 99% bao bì sản phẩm của Apple đến từ giấy tái chế hoặc được lấy nguyên liệu từ những khu rừng bền vững.

Có vẻ như Apple đang hướng đến một môi trường kinh doanh với ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong một tài liệu rò rỉ, Apple cho biết bắt đầu từ ngày 15/04/2016, tất cả các Apple Store sẽ ngừng sử dụng túi nhựa, thay vào đó là túi giấy với 80% có nguồn gốc từ nguyên liệu tái chế.

Theo đó, Apple yêu cầu nhân viên sẽ hỏi khách hàng xem liệu họ có cần một chiếc túi, và hướng dẫn họ sử dụng trong quá trình mua hàng. Túi nhựa có hạn chế khá lớn so với túi giấy. Apple đã bán hàng triệu sản phẩm trên thế giới mỗi năm, cùng với đó là số lượng khổng lồ những chiếc túi mang biểu tượng Apple được cung cấp cho khách hàng và sau đó trở thành rác thải. Hãng muốn hạn chế tối thiểu mức ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình kinh doanh bằng cách chỉ sử dụng túi giấy tại các Apple Store.

Ngoài Apple, các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft, Facebook cũng đang tích cực tiến hành những chương trình giúp giảm thiểu tác động của con người đến môi trường sống. Ngoài việc đầu tư vào năng lượng sạch tại các trụ sở làm việc, những công ty này cũng hỗ trợ kinh phí cho nhiều dự án phi lợi nhuận trên khắp thế giới, nhằm nghiên cứu các giải pháp giúp bảo vệ môi trường.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.
02 Tháng Mười Hai 2020
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết ông có thể tiêm vaccine Covid-19 tương lai ngay trên truyền hình để xây dựng lòng tin của người Mỹ về tiêm chủng.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật cấm một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch Mỹ nếu không tuân thủ kiểm toán.
02 Tháng Mười Hai 2020
Dù rằng về cơ bản, Apple đã loại bỏ gần như hầu hết phụ kiện đi kèm trong hộp iPhone mới, nhưng hãng vẫn phải tuân thủ theo quy định của các địa phương đang kinh doanh.
02 Tháng Mười Hai 2020
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
02 Tháng Mười Hai 2020
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.