Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường

07 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 19389)
Apple Ngừng Sử Dụng Túi Nhựa Ở Chuỗi Cửa Hàng Của Mình Để Bảo Vệ Môi Trường
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, trong một tài liệu vừa bị rò rỉ, Apple khẳng định sẽ ngừng sử dụng túi nhựa tại chuỗi các cửa hàng của hãng từ giữa tháng 04/2016 để bảo vệ môi trường.

Apple là một trong những tên tuổi lớn trong giới công nghệ luôn nỗ lực cho các hoạt động thân thiện với môi trường. Trong sự kiện giới thiệu iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch, công ty đã tự hào tuyên bố rằng các nhà máy tại Mỹ và Trung Quốc hoạt động 100% dựa trên năng lượng tái tạo. Cùng với đó, 99% bao bì sản phẩm của Apple đến từ giấy tái chế hoặc được lấy nguyên liệu từ những khu rừng bền vững.

Có vẻ như Apple đang hướng đến một môi trường kinh doanh với ý thức cao về vấn đề bảo vệ môi trường. Trong một tài liệu rò rỉ, Apple cho biết bắt đầu từ ngày 15/04/2016, tất cả các Apple Store sẽ ngừng sử dụng túi nhựa, thay vào đó là túi giấy với 80% có nguồn gốc từ nguyên liệu tái chế.

Theo đó, Apple yêu cầu nhân viên sẽ hỏi khách hàng xem liệu họ có cần một chiếc túi, và hướng dẫn họ sử dụng trong quá trình mua hàng. Túi nhựa có hạn chế khá lớn so với túi giấy. Apple đã bán hàng triệu sản phẩm trên thế giới mỗi năm, cùng với đó là số lượng khổng lồ những chiếc túi mang biểu tượng Apple được cung cấp cho khách hàng và sau đó trở thành rác thải. Hãng muốn hạn chế tối thiểu mức ảnh hưởng đến môi trường trong quá trình kinh doanh bằng cách chỉ sử dụng túi giấy tại các Apple Store.

Ngoài Apple, các công ty công nghệ lớn khác như Microsoft, Facebook cũng đang tích cực tiến hành những chương trình giúp giảm thiểu tác động của con người đến môi trường sống. Ngoài việc đầu tư vào năng lượng sạch tại các trụ sở làm việc, những công ty này cũng hỗ trợ kinh phí cho nhiều dự án phi lợi nhuận trên khắp thế giới, nhằm nghiên cứu các giải pháp giúp bảo vệ môi trường.
57Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
4.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi giá cổ phiếu Apple tuột dốc, kéo theo giá trị vốn hóa thị trường giảm theo, đồng thời cả thị trường chứng khoán Mỹ chao đảo,… Tổng thống Donald Trump thẳng thừng nói rằng ông không quan tâm tới tình trạng của Apple hoặc những tác động của công ty đối với nền kinh tế Mỹ.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã bắt đầu ra mắt những sản phẩm công nghệ đầu tiên, hứa hẹn sẽ xuất hiện tại triển lãm CES 2019.
05 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, nhóm tin tặc quốc tế Dark Overload thông báo chúng đã đánh cắp 10 GB tài liệu từ một công ty luật có khả năng đưa ra những thông tin mật chấn động về vụ khủng bố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ ngày 11/09/2001.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, sau khi hạ thấp dự báo doanh thu của quý cuối năm 2018 khoảng 7.6%, và thừa nhận doanh số iPhone không cao như kỳ vọng. Apple đã công bố doanh thu kỷ lục của kho ứng dụng App Store trong những ngày nghỉ cuối năm 2018, với 1.22 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.
04 Tháng Giêng 2019
Hồi năm 2018, Xu Yechuyi, một sinh viên Thượng Hải, muốn mua iPhone mới nhưng không đủ tiền mua hàng chính hãng. Do đó, cô chọn mua iPhone 6S đã qua sử dụng với giá chưa bằng 1/3 giá niêm yết. Xu Yechuyi, 22 tuổi, không phải khách hàng duy nhất chọn mua iPhone ngoài cửa hàng Apple mà chuyển sang thị trường đồ cũ.