NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2

Wednesday, April 6, 20169:00 PM(View: 20885)
NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA tuyên bố sẽ cung cấp giải pháp cho các xe đua tự hành trong khuôn khổ cuộc thi Roborace.

Theo đó, NVIDIA sẽ trang bị Drive PX 2 cho dòng xe đua tự lái, sau đó từng đội tham gia Roborace sẽ thiết kế phần mềm để vận hành hệ thống. Có tất cả 10 đội tham gia, mỗi đội sẽ được cấp 2 chiếc xe với phần cứng như nhau, sự khác biệt sẽ đến từ phần mềm mà mỗi đội làm ra.

Thời gian cho mỗi vòng đua là 1 giờ. Drive PX 2 sẽ áp dụng giải pháp machine learning (máy học), nên xe càng chạy nhiều thì phần mềm sẽ càng học được nhiều hơn về cách chạy đúng đắn. Cuộc thi Roborace sẽ khai mạc vào tháng 09/2016.


Về NVIDA Drive PX 2, hãng tự hào gọi đây là một siêu máy tính thu nhỏ vì nó sở hữu SoC Tegra X1 mạnh mẽ có 8 nhân CPU và 256 nhân GPU, cùng với đó là rất nhiều cảm biến về radar, GPS, LIDAR, hệ thống điều khiển máy ảnh và cảm biến chiều sâu. NVIDIA cho biết, một bo mạch Drive PX 2 có thể mạnh bằng 150 chiếc MacBook Pro cộng lại nên sẽ đủ sức xử lý rất nhiều dữ liệu và hình ảnh theo thời gian thực.
510Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
417
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, January 6, 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
Monday, January 6, 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
Monday, January 6, 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
Monday, January 6, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
Sunday, January 5, 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
Sunday, January 5, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.