NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2

06 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 21135)
NVIDIA: Những Chiếc Xe Đua Thể Thao Tự Lái Đầu Tiên Trên Thế Giới Sẽ Được Trang Bị NVIDIA DRIVE PX 2
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA tuyên bố sẽ cung cấp giải pháp cho các xe đua tự hành trong khuôn khổ cuộc thi Roborace.

Theo đó, NVIDIA sẽ trang bị Drive PX 2 cho dòng xe đua tự lái, sau đó từng đội tham gia Roborace sẽ thiết kế phần mềm để vận hành hệ thống. Có tất cả 10 đội tham gia, mỗi đội sẽ được cấp 2 chiếc xe với phần cứng như nhau, sự khác biệt sẽ đến từ phần mềm mà mỗi đội làm ra.

Thời gian cho mỗi vòng đua là 1 giờ. Drive PX 2 sẽ áp dụng giải pháp machine learning (máy học), nên xe càng chạy nhiều thì phần mềm sẽ càng học được nhiều hơn về cách chạy đúng đắn. Cuộc thi Roborace sẽ khai mạc vào tháng 09/2016.


Về NVIDA Drive PX 2, hãng tự hào gọi đây là một siêu máy tính thu nhỏ vì nó sở hữu SoC Tegra X1 mạnh mẽ có 8 nhân CPU và 256 nhân GPU, cùng với đó là rất nhiều cảm biến về radar, GPS, LIDAR, hệ thống điều khiển máy ảnh và cảm biến chiều sâu. NVIDIA cho biết, một bo mạch Drive PX 2 có thể mạnh bằng 150 chiếc MacBook Pro cộng lại nên sẽ đủ sức xử lý rất nhiều dữ liệu và hình ảnh theo thời gian thực.
510Vote
41Vote
33Vote
22Vote
11Vote
417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.
09 Tháng Năm 2019
Một thành viên trong gia đình nhà Barker đến từ New Zealand đã tình cờ phát hiện ra chiếc camera giấu kín khi kiểm tra các mạng Wi-Fi sẵn có, khả năng là tên hay địa chỉ MAC của chiếc camera hiện lên trong danh sách. Chiếc camera vẫn đang hoạt động và phát trực tiếp toàn bộ những gì xảy ra trong tầm quan sát.
08 Tháng Năm 2019
Loài người đã đẩy 1 triệu loài sinh vật khác đến vờ vực tuyệt chủng - đây chính là những sự thật đáng sợ mà Liên Hiệp Quốc vừa công bố dựa trên kết quả nghiên cứu cực kỳ lớn về đa dạng sinh học toàn cầu, lấy dữ liệu từ hơn 100 nước, trong đó 450 chuyên gia đã viết nháp hơn 1,800 trang trong vòng 3 năm, đồng thời đọc lại hơn 15,000 nghiên cứu tiến hành trước đó cùng nhiều nguồn dữ liệu khác mà con người đã thu thập được.
08 Tháng Năm 2019
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.
08 Tháng Năm 2019
Trong hội nghị nhà phát triển Google I/O 2019, Google đã giới thiệu nhiều tính năng mới cho trợ lý ảo, để làm nó trở nên thông minh hơn và hữu ích hơn. Đó là chế độ ra lệnh bằng giọng nói trong khi lái xe – Driving Mode. Chế độ có thể được kích hoạt trên "bất cứ điện thoại Android nào có Assistant" bằng cách nói "Hey Google, Let’s drive." Câu lệnh sẽ đưa người dùng đến một bảng điều khiển với các đề xuất được cá nhân hóa cho những hoạt động như định hướng, tin nhắn, trả lời cuộc gọi và giải trí.
08 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Binance, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, đã bị hacker tấn công và đánh cắp số Bitcoin trị giá 40 triệu USD. Đại diện của Binance cho biết, hacker đã sử dụng nhiều phương thức tấn công khác nhau và lấy đi 7,000 BTC từ sàn giao dịch.