NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1

06 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 23083)
NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA giới thiệu DGX-1, siêu máy tính có kích thước nhỏ gọn nhưng lại có sức mạnh tương đương 250 server lẻ cộng lại.

Theo đó, DGX-1 sử dụng 2 CPU Intel Xeon-E5 2697 v3, cùng với đó là 8 card đồ họa NVIDIA Tesla P100 dựa trên kiến trúc Pascal mới. NVIDIA cho biết, đây là GPU nhanh nhất từng được hãng làm ra, nó không chỉ có thể xử lý tốt các tác vụ đồ họa mà còn đáp ứng được các công việc đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn.

Một chiếc DGX-1 có hiệu năng dấu chấm động là 170 teraflops, có thể đạt đến mức 2 petaflops nếu ghép nhiều máy lại với nhau. Chiếc siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay có sức mạnh xử lý đạt 10 petaflops.


Theo NVIDIA, DGX-1 sẽ được dùng cho những tác vụ huấn luyện trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như tập luyện cho hệ thống thông minh biết cách lái xe an toàn, biết hình ảnh nào tương ứng với vật thể gì, biết cách tự nhận biết để tránh né...

NVIDIA còn gợi ý rằng xe tự hành hay robot có thể xác định được vật thể và đường đi bằng cách thu thập hình ảnh, sau đó so sánh với một số lượng cực lớn dữ liệu tham chiếu chứa trên những hệ thống đám mây chạy DGX-1. Hiện chưa có thông tin về giá cả của DGX-1.
534Vote
46Vote
312Vote
217Vote
114Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.