NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1

06 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 23520)
NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA giới thiệu DGX-1, siêu máy tính có kích thước nhỏ gọn nhưng lại có sức mạnh tương đương 250 server lẻ cộng lại.

Theo đó, DGX-1 sử dụng 2 CPU Intel Xeon-E5 2697 v3, cùng với đó là 8 card đồ họa NVIDIA Tesla P100 dựa trên kiến trúc Pascal mới. NVIDIA cho biết, đây là GPU nhanh nhất từng được hãng làm ra, nó không chỉ có thể xử lý tốt các tác vụ đồ họa mà còn đáp ứng được các công việc đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn.

Một chiếc DGX-1 có hiệu năng dấu chấm động là 170 teraflops, có thể đạt đến mức 2 petaflops nếu ghép nhiều máy lại với nhau. Chiếc siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay có sức mạnh xử lý đạt 10 petaflops.


Theo NVIDIA, DGX-1 sẽ được dùng cho những tác vụ huấn luyện trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như tập luyện cho hệ thống thông minh biết cách lái xe an toàn, biết hình ảnh nào tương ứng với vật thể gì, biết cách tự nhận biết để tránh né...

NVIDIA còn gợi ý rằng xe tự hành hay robot có thể xác định được vật thể và đường đi bằng cách thu thập hình ảnh, sau đó so sánh với một số lượng cực lớn dữ liệu tham chiếu chứa trên những hệ thống đám mây chạy DGX-1. Hiện chưa có thông tin về giá cả của DGX-1.
534Vote
46Vote
312Vote
217Vote
114Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang Bloomberg đưa tin nhà sáng lập Faraday Future - Jia Yueting đã nộp đơn xin phá sản tại tòa án Delaware.
17 Tháng Mười 2019
Ứng dụng chia sẻ video nổi tiếng TikTok đã mở một văn phòng tại Mountain View, California – cách trụ sở chính của Facebook chỉ vài phút đi bộ. TikTok dường như đang tiếp cận đến "lãnh thổ" của Facebook - theo đúng nghĩa đen.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, bộ đôi Pixel 4 và Pixel 4 XL đã được Google ra mắt trong sự kiện tối qua. Bộ đôi smartphone mới của Google có một số nâng cấp, đặc biệt là camera, và thay đổi về thiết kế.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trong sự kiện ra mắt loạt sản phẩm mới của Google, bên cạnh bộ đôi Pixel 4 mới, hãng cũng giới thiệu một chiếc Pixelbook Go mới.
16 Tháng Mười 2019
Các công ty công nghệ đang lên như Uber và WeWork liên tục xuất hiện trên các mặt báo thời gian qua, nhưng không phải vì lý do tăng trưởng hay một sự đột phá nào về doanh thu nào.