NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1

06 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 23644)
NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA giới thiệu DGX-1, siêu máy tính có kích thước nhỏ gọn nhưng lại có sức mạnh tương đương 250 server lẻ cộng lại.

Theo đó, DGX-1 sử dụng 2 CPU Intel Xeon-E5 2697 v3, cùng với đó là 8 card đồ họa NVIDIA Tesla P100 dựa trên kiến trúc Pascal mới. NVIDIA cho biết, đây là GPU nhanh nhất từng được hãng làm ra, nó không chỉ có thể xử lý tốt các tác vụ đồ họa mà còn đáp ứng được các công việc đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn.

Một chiếc DGX-1 có hiệu năng dấu chấm động là 170 teraflops, có thể đạt đến mức 2 petaflops nếu ghép nhiều máy lại với nhau. Chiếc siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay có sức mạnh xử lý đạt 10 petaflops.


Theo NVIDIA, DGX-1 sẽ được dùng cho những tác vụ huấn luyện trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như tập luyện cho hệ thống thông minh biết cách lái xe an toàn, biết hình ảnh nào tương ứng với vật thể gì, biết cách tự nhận biết để tránh né...

NVIDIA còn gợi ý rằng xe tự hành hay robot có thể xác định được vật thể và đường đi bằng cách thu thập hình ảnh, sau đó so sánh với một số lượng cực lớn dữ liệu tham chiếu chứa trên những hệ thống đám mây chạy DGX-1. Hiện chưa có thông tin về giá cả của DGX-1.
534Vote
46Vote
312Vote
217Vote
114Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.