NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1

06 Tháng Tư 201610:00 CH(Xem: 23692)
NVIDIA Ra Mắt Siêu Máy Tính DGX-1
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, NVIDIA giới thiệu DGX-1, siêu máy tính có kích thước nhỏ gọn nhưng lại có sức mạnh tương đương 250 server lẻ cộng lại.

Theo đó, DGX-1 sử dụng 2 CPU Intel Xeon-E5 2697 v3, cùng với đó là 8 card đồ họa NVIDIA Tesla P100 dựa trên kiến trúc Pascal mới. NVIDIA cho biết, đây là GPU nhanh nhất từng được hãng làm ra, nó không chỉ có thể xử lý tốt các tác vụ đồ họa mà còn đáp ứng được các công việc đòi hỏi sức mạnh tính toán lớn.

Một chiếc DGX-1 có hiệu năng dấu chấm động là 170 teraflops, có thể đạt đến mức 2 petaflops nếu ghép nhiều máy lại với nhau. Chiếc siêu máy tính mạnh nhất thế giới hiện nay có sức mạnh xử lý đạt 10 petaflops.


Theo NVIDIA, DGX-1 sẽ được dùng cho những tác vụ huấn luyện trí tuệ nhân tạo, chẳng hạn như tập luyện cho hệ thống thông minh biết cách lái xe an toàn, biết hình ảnh nào tương ứng với vật thể gì, biết cách tự nhận biết để tránh né...

NVIDIA còn gợi ý rằng xe tự hành hay robot có thể xác định được vật thể và đường đi bằng cách thu thập hình ảnh, sau đó so sánh với một số lượng cực lớn dữ liệu tham chiếu chứa trên những hệ thống đám mây chạy DGX-1. Hiện chưa có thông tin về giá cả của DGX-1.
534Vote
46Vote
312Vote
217Vote
114Vote
3.383
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.