Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu

Wednesday, April 6, 201611:00 PM(View: 22606)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã nhận được bằng sáng chế kính sát tròng tích hợp màn hình trình chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người đeo.

Kính sát tròng sẽ được tích hợp camera và cảm biến hoạt động dựa vào động tác nháy mắt của người dùng. Các thông tin thu được từ kính sẽ được gửi về một thiết bị bên ngoài, có thể là smartphone, để xử lý và cung cấp cho người dùng.

Được biết, Samsung phát triển kính sát tròng thông minh để sử dụng như một thiết bị tăng cường thực tế ảo cho người dùng với hiệu quả cao hơn so với các thiết bị như Google Glass hoặc kính thông minh của Epson. Kính sát tròng mới của Samsung sẽ cho phép hình ảnh AR được chiếu trực tiếp vào mắt người dùng, giúp họ có thể nhìn được đồng thời cả hình ảnh thật ngoài đời và hình ảnh ảo.

Google Glass cũng từng được trang bị tính năng nháy mắt để chụp ảnh, tuy nhiên do nhiều nhược điểm nên thiết bị không được người dùng đón nhận như mong đợi của Google. Samsung cho biết, kính mới của hãng là chiếc kính sát tròng có thể dùng cử chỉ nháy mắt để điều khiển không chỉ chụp ảnh, mà còn nhiều chức năng khác với độ nhạy cao hơn, đồng thời dễ chịu hơn khi sử dụng.

Bằng sáng chế đã được Samsung nộp cho cơ quan bản quyền Hàn Quốc từ năm 2014, cùng năm Google được cơ quan bản quyền Mỹ trao bằng sáng chế kính sát tròng. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc Samsung sẽ đầu tư phát triển thiết bị dựa trên bằng sáng chế mới.

Google hiện cũng đã nhận được các bằng sáng chế có liên quan đến chiếc kính sát tròng tích hợp các thiết bị điện tử dẻo và cảm biến với khả năng xác định đường huyết của người đeo dựa vào các hóa chất trong nước mắt.
54Vote
41Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.111
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 5, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, theo quan chức môi trường Victoria, các đám cháy sau khi hợp nhất tạo ra ngọn lừa rộng rới 6,000 ha.
Sunday, January 5, 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
Sunday, January 5, 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
Saturday, January 4, 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
Saturday, January 4, 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
Saturday, January 4, 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine