Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu

06 Tháng Tư 201611:00 CH(Xem: 22159)
Samsung Được Cấp Bằng Sáng Chế Mới Về Kính Sát Tròng Tích Hợp Màn Hình Trình Chiếu
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Samsung đã nhận được bằng sáng chế kính sát tròng tích hợp màn hình trình chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người đeo.

Kính sát tròng sẽ được tích hợp camera và cảm biến hoạt động dựa vào động tác nháy mắt của người dùng. Các thông tin thu được từ kính sẽ được gửi về một thiết bị bên ngoài, có thể là smartphone, để xử lý và cung cấp cho người dùng.

Được biết, Samsung phát triển kính sát tròng thông minh để sử dụng như một thiết bị tăng cường thực tế ảo cho người dùng với hiệu quả cao hơn so với các thiết bị như Google Glass hoặc kính thông minh của Epson. Kính sát tròng mới của Samsung sẽ cho phép hình ảnh AR được chiếu trực tiếp vào mắt người dùng, giúp họ có thể nhìn được đồng thời cả hình ảnh thật ngoài đời và hình ảnh ảo.

Google Glass cũng từng được trang bị tính năng nháy mắt để chụp ảnh, tuy nhiên do nhiều nhược điểm nên thiết bị không được người dùng đón nhận như mong đợi của Google. Samsung cho biết, kính mới của hãng là chiếc kính sát tròng có thể dùng cử chỉ nháy mắt để điều khiển không chỉ chụp ảnh, mà còn nhiều chức năng khác với độ nhạy cao hơn, đồng thời dễ chịu hơn khi sử dụng.

Bằng sáng chế đã được Samsung nộp cho cơ quan bản quyền Hàn Quốc từ năm 2014, cùng năm Google được cơ quan bản quyền Mỹ trao bằng sáng chế kính sát tròng. Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc Samsung sẽ đầu tư phát triển thiết bị dựa trên bằng sáng chế mới.

Google hiện cũng đã nhận được các bằng sáng chế có liên quan đến chiếc kính sát tròng tích hợp các thiết bị điện tử dẻo và cảm biến với khả năng xác định đường huyết của người đeo dựa vào các hóa chất trong nước mắt.
54Vote
41Vote
32Vote
20Vote
14Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.