Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse

07 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20338)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse
blank
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới, sử dụng công nghệ Force Touch, tương tự như công nghệ 3D Touch có ở phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Theo đó, bằng sáng chế Magic Mouse cảm biến lực (Force Sensing Mouse) được soạn thảo từ tháng 02/2013, đến tháng 04/2016 mới được Apple công bố. Trong bản ghi danh bằng sáng chế có mô tả, các bộ cảm biến lực sẽ được tích hợp ngay bên trong chuột, từ đó chúng sẽ xác định được áp lực của bàn tay lên chuột và sẽ phản ứng theo lực đó.


Ngoài ra, Apple cũng tích hợp một cụm “taptic engine” giúp tăng cường phản hồi cảm ứng cho Magic Mouse, giúp thiết bị nhận biết được các lực tác động chính xác và nhanh hơn.

Công nghệ Force Touch vốn đã được tích hợp vào chiếc bàn phím Magic Trackpad 2, một số mẫu Macbook, chiếc đồng hồ Apple Watch và mẫu iPhone 6S, 6S Plus mới. Chắc chắn Apple sẽ tích hợp Force Touch vào chiếc Magic Mouse của hãng. Đây cũng có thể là dịp để Apple thiết kế lại vị trí đặt cổng sạc Lightning trên chiếc Magic Mouse 2.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
18Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.