Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse

07 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20343)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse
blank
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới, sử dụng công nghệ Force Touch, tương tự như công nghệ 3D Touch có ở phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Theo đó, bằng sáng chế Magic Mouse cảm biến lực (Force Sensing Mouse) được soạn thảo từ tháng 02/2013, đến tháng 04/2016 mới được Apple công bố. Trong bản ghi danh bằng sáng chế có mô tả, các bộ cảm biến lực sẽ được tích hợp ngay bên trong chuột, từ đó chúng sẽ xác định được áp lực của bàn tay lên chuột và sẽ phản ứng theo lực đó.


Ngoài ra, Apple cũng tích hợp một cụm “taptic engine” giúp tăng cường phản hồi cảm ứng cho Magic Mouse, giúp thiết bị nhận biết được các lực tác động chính xác và nhanh hơn.

Công nghệ Force Touch vốn đã được tích hợp vào chiếc bàn phím Magic Trackpad 2, một số mẫu Macbook, chiếc đồng hồ Apple Watch và mẫu iPhone 6S, 6S Plus mới. Chắc chắn Apple sẽ tích hợp Force Touch vào chiếc Magic Mouse của hãng. Đây cũng có thể là dịp để Apple thiết kế lại vị trí đặt cổng sạc Lightning trên chiếc Magic Mouse 2.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
18Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.