Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse

07 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20437)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse
blank
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới, sử dụng công nghệ Force Touch, tương tự như công nghệ 3D Touch có ở phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Theo đó, bằng sáng chế Magic Mouse cảm biến lực (Force Sensing Mouse) được soạn thảo từ tháng 02/2013, đến tháng 04/2016 mới được Apple công bố. Trong bản ghi danh bằng sáng chế có mô tả, các bộ cảm biến lực sẽ được tích hợp ngay bên trong chuột, từ đó chúng sẽ xác định được áp lực của bàn tay lên chuột và sẽ phản ứng theo lực đó.


Ngoài ra, Apple cũng tích hợp một cụm “taptic engine” giúp tăng cường phản hồi cảm ứng cho Magic Mouse, giúp thiết bị nhận biết được các lực tác động chính xác và nhanh hơn.

Công nghệ Force Touch vốn đã được tích hợp vào chiếc bàn phím Magic Trackpad 2, một số mẫu Macbook, chiếc đồng hồ Apple Watch và mẫu iPhone 6S, 6S Plus mới. Chắc chắn Apple sẽ tích hợp Force Touch vào chiếc Magic Mouse của hãng. Đây cũng có thể là dịp để Apple thiết kế lại vị trí đặt cổng sạc Lightning trên chiếc Magic Mouse 2.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
18Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?