Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse

07 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 19733)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse
blank
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới, sử dụng công nghệ Force Touch, tương tự như công nghệ 3D Touch có ở phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Theo đó, bằng sáng chế Magic Mouse cảm biến lực (Force Sensing Mouse) được soạn thảo từ tháng 02/2013, đến tháng 04/2016 mới được Apple công bố. Trong bản ghi danh bằng sáng chế có mô tả, các bộ cảm biến lực sẽ được tích hợp ngay bên trong chuột, từ đó chúng sẽ xác định được áp lực của bàn tay lên chuột và sẽ phản ứng theo lực đó.


Ngoài ra, Apple cũng tích hợp một cụm “taptic engine” giúp tăng cường phản hồi cảm ứng cho Magic Mouse, giúp thiết bị nhận biết được các lực tác động chính xác và nhanh hơn.

Công nghệ Force Touch vốn đã được tích hợp vào chiếc bàn phím Magic Trackpad 2, một số mẫu Macbook, chiếc đồng hồ Apple Watch và mẫu iPhone 6S, 6S Plus mới. Chắc chắn Apple sẽ tích hợp Force Touch vào chiếc Magic Mouse của hãng. Đây cũng có thể là dịp để Apple thiết kế lại vị trí đặt cổng sạc Lightning trên chiếc Magic Mouse 2.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
18Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.