Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse

07 Tháng Tư 20169:00 CH(Xem: 20595)
Apple Được Cấp Bằng Sáng Chế Cho Tính Năng Force Touch Trên Magic Mouse
blank
Hồi tháng 10/2015, Apple đã giới thiệu sản phẩm Magic Mouse thế hệ thứ 2. Thượng tuần tháng 04/2016, Apple đã công bố một bằng sáng chế phiên bản Magic Mouse mới, sử dụng công nghệ Force Touch, tương tự như công nghệ 3D Touch có ở phiên bản iPhone 6S và iPhone 6S Plus.

Theo đó, bằng sáng chế Magic Mouse cảm biến lực (Force Sensing Mouse) được soạn thảo từ tháng 02/2013, đến tháng 04/2016 mới được Apple công bố. Trong bản ghi danh bằng sáng chế có mô tả, các bộ cảm biến lực sẽ được tích hợp ngay bên trong chuột, từ đó chúng sẽ xác định được áp lực của bàn tay lên chuột và sẽ phản ứng theo lực đó.


Ngoài ra, Apple cũng tích hợp một cụm “taptic engine” giúp tăng cường phản hồi cảm ứng cho Magic Mouse, giúp thiết bị nhận biết được các lực tác động chính xác và nhanh hơn.

Công nghệ Force Touch vốn đã được tích hợp vào chiếc bàn phím Magic Trackpad 2, một số mẫu Macbook, chiếc đồng hồ Apple Watch và mẫu iPhone 6S, 6S Plus mới. Chắc chắn Apple sẽ tích hợp Force Touch vào chiếc Magic Mouse của hãng. Đây cũng có thể là dịp để Apple thiết kế lại vị trí đặt cổng sạc Lightning trên chiếc Magic Mouse 2.
514Vote
42Vote
32Vote
22Vote
18Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.
14 Tháng Giêng 2019
Sau một khoảng thời gian rất lâu bị hoãn, khoảng giữa tháng 01/2019, nhiều nguồn tin cho biết các bên đảm nhận sản xuất tấm sạc không dây AirPower cho Apple đã bắt đầu đi vào quy trình sản xuất hàng loạt.
14 Tháng Giêng 2019
Đây là một góc nhìn thú vị và gây phấn khích. Từ núi Tschirgant trên dãy Alps, chúng ta có thể nhìn ngắm không chỉ các thị trấn lân cận và các đỉnh Tyrolean xa xôi, mà nếu thời tiết cho phép, còn có thể là các ngôi sao, tinh vân và Dải Ngân Hà Milky Way. Tuy nhiên, điều làm cho cuộc leo núi gian khổ trong đêm đáng giá là một điều tuyệt vời khác - đỉnh điểm của Mưa sao băng Perseids 2018.
14 Tháng Giêng 2019
Apple không phải đối tượng duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Na Uy được cho là một trong những quốc gia thịnh vượng nhờ vào dầu mỏ, nhưng bán một cái gì đó không có nghĩa là phải sử dụng nó, và đó là cách mà chính phủ đã lựa chọn. Theo kế hoạch của Na Uy, bắt đầu từ năm 2025, sẽ không một phương tiện nào dùng động cơ đốt trong có thể được bán trên thị trường. Liên quan đến vấn đề, bản báo cáo mới nhất trong năm 2018 cho thấy dường như họ đang đi đúng hướng.