Verizon Sẵn Sàng Cho Thương Vụ Yahoo, Google Cũng Không Đứng Ngoài Cuộc

09 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18785)
Verizon Sẵn Sàng Cho Thương Vụ Yahoo, Google Cũng Không Đứng Ngoài Cuộc
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, nhà mạng Verizon của Mỹ cho biết đã sẵn sàng để tham gia đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo, cũng như số cổ phần của Yahoo Nhật Bản. Đặc biệt, ngoài Verizon, khá bất ngờ khi ngay cả Google, thuộc công ty mẹ Alphabet, cũng không đứng ngoài cuộc. Đại diện Google cho biết họ đang xem xét các điều kiện để tham gia đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Trước đó, Google không hề được nhắc đến trong danh sách các khách hàng tiềm năng. Nên khi thông tin được công bố, nó đã gây khá nhiều ngạc nhiên. Hiện mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo bao gồm quảng cáo trực tuyến, email và các trang tin tức. Nhìn chung, hầu hết trong số chúng Google đều đã có và thậm chí là phát triển rất mạnh mẽ.

Google có công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới, doanh thu từ quảng cáo trực tuyến cũng chiếm phần lớn trong tổng doanh thu của công ty. Còn Gmail cũng là một trong những dịch vụ email có nhiều người sử dụng nhất. Nếu Google muốn mua lại Yahoo, có thể hãng đang nhắm tới mảng tin tức truyền thông. Đây vốn là lĩnh vực mà Google chưa thành công. Trước đó, công ty đã từng ra mắt mạng xã hội Google+ nhưng đã thất bại, và Google cũng không có các trang tin tức như của Yahoo.

Trong khi đó, Yahoo chưa bao giờ là một công ty công nghệ cao, mà là một công ty truyền thông Internet. Còn Google luôn là một công ty công nghệ cao, mặc dù kinh doanh các dịch vụ Internet. Sự kết hợp có thể sẽ cho ra một kết quả hoàn hảo hơn. Bằng những công nghệ hiện có, cùng với những nền tảng và kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông của Yahoo, Google rất có thể sẽ sớm trở thành một đế chế truyền thông mới và trở lại cuộc đua với Facebook.


Nhắc lại, Yahoo đã từng rất thành công với Messenger, đặc biệt còn có Blog 360. Các kinh nghiệm sẵn có của Yahoo có thể giúp Google xây dựng một mạng xã hội mới thành công hơn Google+. Cùng với đó là một ứng dụng nhắn tin, tán gẫu có khả năng cạnh tranh với Whats App hay Snapchat.

Google hoàn toàn có lý do để tham gia đấu thầu và khả năng thắng thầu để đạt quyền mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo cũng là rất cao. CEO Marissa Mayer của Yahoo cũng đã từng làm việc cho Google.

Thực tế, Yahoo đã từng có cơ hội mua lại Google vào năm 1998. Tuy nhiên, Yahoo đã không thực hiện thương vụ này vì cho rằng công cụ tìm kiếm không phải là một mảng kinh doanh hứa hẹn.

Vòng đấu thấu đầu tiên cho mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo sẽ diễn ra vào ngày 11/04/2016. Ngoài Verizon và Google, một số tên tuổi khác cũng tham dự gồm có Time Inc, quỹ cổ phần và đầu tư Bain và TPG. Phía AT&T và Comcast đã rút lui. Đại diện của Microsoft cũng cho biết hãng sẽ không tham gia đấu thầu, mà sẽ hỗ trợ cho bên muốn mua lại Yahoo để có thể tiếp tục giữ được mối quan hệ hợp tác.

Số phận của Yahoo sẽ sớm được định đoạt. Trong trường hợp Yahoo được mua lại bởi Google, giới công nghệ sẽ chứng kiến thêm nhiều điều thú vị khi Google thách thức Facebook một lần nữa.
55Vote
41Vote
33Vote
20Vote
13Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.