Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn

09 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 20256)
Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, James Corney, giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đã thừa nhận rằng phương pháp bí mật mà FBI áp dụng để mở khoá chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino hoàn toàn không có tác dụng với các mẫu iPhone thế hệ mới hơn.

James Corney đã khẳng định thông tin trên trong một buổi hội thảo về mã khoá và kiểm soát tại Đại học Kenyon, Ohio. Ông còn bổ sung rằng kỹ thuật mở khoá của FBI sẽ không có tác dụng gì với iPhone 5S và các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 6 và iPhone 6S. Chiếc iPhone 5C mà tên khủng bố sử dụng đã được Apple ra mắt từ năm 2013 và hiện đã bị ngừng sản xuất từ lâu.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khẳng định rằng đã mở khoá thành công chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ San Bernardino với sự hỗ trợ của một bên thứ 3 giấu tên, đồng thời rút lại yêu cầu hỗ trợ từ Apple.


Tuy nhiên, khi kỹ thuật mở khoá mà phía FBI đã dùng không thể áp dụng cho các model iPhone mới hơn, các đơn vị thực thi pháp luật sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào Apple trong việc hỗ trợ truy cập vào các thiết bị có liên quan tới các vụ án.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã chỉ thị cho một toà án tại New York yêu cầu Apple mở khoá một chiếc iPhone 5S có liên quan tới một vụ án về ma tuý. Nếu chính quyền vẫn tiếp tục theo đuổi yêu cầu này, Apple có thể sẽ yêu cầu FBI buộc phải tiết lộ kỹ thuật đã dùng để mở khoá chiếc iPhone 5C trước đó. Hiện cả Apple và FBI đều không đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
3.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Cơ quan giám sát bảo mật dữ liệu của Ireland thông báo mở cuộc điều tra nhắm vào hoạt động thu thập dữ liệu quảng cáo trực tuyến của Google.
24 Tháng Năm 2019
Hàng triệu năm trước, một tai nạn di truyền ngẫu nhiên có thể đã kích hoạt cho sự ra đời và phát triển của tất cả cuộc sống đa bào như hiện nay. Chỉ một thay đổi duy nhất đã tạo nên bước chuyển đổi từ sự sống đơn bào (như vi khuẩn) sang sự sống đa bào, trong đó bao gồm cả con người.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo trang Bloomberg, nhiều khả năng sẽ có thêm 5 công ty công nghệ Trung Quốc bị Mỹ đưa vào danh sách đen và áp dụng lệnh cấm giống Huawei, mà đa số là các công ty sản xuất thiết bị và camera giám sát.
24 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, giấy mời sự kiện WWDC 2019 đã chính thức được Apple gửi đi. Đây là sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển và thường tập trung vào iOS cùng macOS. Tuy nhiên, Apple thỉnh thoảng vẫn ra mắt các sản phẩm phần cứng tại WWDC. WWDC 2019 sẽ khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 03/06/2019 theo giờ địa phương và kết thúc vào ngày 07/06/2019.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.
23 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, trong một bài viết được đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật có thể khiến mật mã tài khoản của một lượng lớn người dùng dịch vụ G Suite bị lưu dưới dạng văn bản thuần túy.