Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn

09 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19563)
Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, James Corney, giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đã thừa nhận rằng phương pháp bí mật mà FBI áp dụng để mở khoá chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino hoàn toàn không có tác dụng với các mẫu iPhone thế hệ mới hơn.

James Corney đã khẳng định thông tin trên trong một buổi hội thảo về mã khoá và kiểm soát tại Đại học Kenyon, Ohio. Ông còn bổ sung rằng kỹ thuật mở khoá của FBI sẽ không có tác dụng gì với iPhone 5S và các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 6 và iPhone 6S. Chiếc iPhone 5C mà tên khủng bố sử dụng đã được Apple ra mắt từ năm 2013 và hiện đã bị ngừng sản xuất từ lâu.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khẳng định rằng đã mở khoá thành công chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ San Bernardino với sự hỗ trợ của một bên thứ 3 giấu tên, đồng thời rút lại yêu cầu hỗ trợ từ Apple.


Tuy nhiên, khi kỹ thuật mở khoá mà phía FBI đã dùng không thể áp dụng cho các model iPhone mới hơn, các đơn vị thực thi pháp luật sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào Apple trong việc hỗ trợ truy cập vào các thiết bị có liên quan tới các vụ án.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã chỉ thị cho một toà án tại New York yêu cầu Apple mở khoá một chiếc iPhone 5S có liên quan tới một vụ án về ma tuý. Nếu chính quyền vẫn tiếp tục theo đuổi yêu cầu này, Apple có thể sẽ yêu cầu FBI buộc phải tiết lộ kỹ thuật đã dùng để mở khoá chiếc iPhone 5C trước đó. Hiện cả Apple và FBI đều không đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
3.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.