Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn

09 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19604)
Giám Đốc FBI: Phương Pháp Unlock iPhone 5C Không Hoạt Động Với Các iPhone Đời Mới Hơn
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, James Corney, giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI), đã thừa nhận rằng phương pháp bí mật mà FBI áp dụng để mở khoá chiếc iPhone 5C trong vụ San Bernardino hoàn toàn không có tác dụng với các mẫu iPhone thế hệ mới hơn.

James Corney đã khẳng định thông tin trên trong một buổi hội thảo về mã khoá và kiểm soát tại Đại học Kenyon, Ohio. Ông còn bổ sung rằng kỹ thuật mở khoá của FBI sẽ không có tác dụng gì với iPhone 5S và các mẫu iPhone mới hơn như iPhone 6 và iPhone 6S. Chiếc iPhone 5C mà tên khủng bố sử dụng đã được Apple ra mắt từ năm 2013 và hiện đã bị ngừng sản xuất từ lâu.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã khẳng định rằng đã mở khoá thành công chiếc iPhone của tên khủng bố trong vụ San Bernardino với sự hỗ trợ của một bên thứ 3 giấu tên, đồng thời rút lại yêu cầu hỗ trợ từ Apple.


Tuy nhiên, khi kỹ thuật mở khoá mà phía FBI đã dùng không thể áp dụng cho các model iPhone mới hơn, các đơn vị thực thi pháp luật sẽ còn phải phụ thuộc rất nhiều vào Apple trong việc hỗ trợ truy cập vào các thiết bị có liên quan tới các vụ án.

Bên cạnh đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã chỉ thị cho một toà án tại New York yêu cầu Apple mở khoá một chiếc iPhone 5S có liên quan tới một vụ án về ma tuý. Nếu chính quyền vẫn tiếp tục theo đuổi yêu cầu này, Apple có thể sẽ yêu cầu FBI buộc phải tiết lộ kỹ thuật đã dùng để mở khoá chiếc iPhone 5C trước đó. Hiện cả Apple và FBI đều không đưa ra phát ngôn chính thức về vấn đề này.
519Vote
40Vote
33Vote
25Vote
13Vote
3.930
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.