BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016

12 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 20311)
BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã đặt trọng tâm trở lại thị trường smartphone tầm trung sau khi thừa nhận rằng BlackBerry Priv, thiết bị Android cao cấp mới của hãng, được đặt giá quá cao cho các khách hàng doanh nghiệp.

 

John Chen, CEO của BlackBerry, đã trả lời trang The National rằng công ty dự kiến sẽ ra mắt 2 dòng thiết bị Android tầm trung trong năm 2016, một với bàn phím cứng và một với màn hình cảm ứng hoàn toàn. Nhưng ông từ chối cho biết khi nào các thiết bị mới này bắt đầu được bán ra.

 

BlackBerry cho biết, tính đến cuối tháng 03/2016, hãng chỉ bán được 600,000 thiết bị, thấp hơn nhiều so với mức dự báo là 850,000 thiết bị. Ông John Chen cũng không cho biết cụ thể có bao nhiêu chiếc Priv đã được bán trong suốt 3 tháng, nhưng ông thừa nhận rằng chiếc Priv “có mức giá quá cao cho một sản phẩm” (Priv có giá khoảng 700 USD) với mục tiêu nhắm đến khách hàng doanh nghiệp.

 

CEO BlackBerry đã nhấn mạnh rằng việc mang tính năng bảo mật của BlackBerry lên các thiết bị Android là điều làm nên sự khác biệt của hãng với các khách hàng doanh nghiệp: “Chúng tôi là người duy nhất thực sự bảo mật Android, đưa những tính năng bảo mật của BlackBerry làm mọi người biết đến và làm nó dễ tiếp cận hơn với thị trường.”

 

Nhưng với doanh số đáng thất vọng được công bố trong thượng tuần tháng 04/2016, một lần nữa các chuyên gia lại dự đoán rằng BlackBerry cuối cùng sẽ phải quyết định khai tử bộ phận phần cứng của hãng, để hoàn toàn tập trung vào bộ phận dịch vụ phần mềm đang sinh lợi nhuận, được kỳ vọng tăng trưởng đến 30% trong 12 tháng tiếp theo.

 

Trong tháng 03/2016, cả Facebook và WhatsApp đều thông báo sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành BlackBerry BB10, đang được cài đặt trên các thiết bị Passport, Classic và Leap. Về phía BlackBerry, CEO John Chen cũng thừa nhận dù BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật cho BB10, nhưng hãng chưa có kế hoạch ra mắt các thiết bị mới chạy nền tảng này.

 

John Chen cho biết thêm, bộ phận thiết bị của BlackBerry đã có dấu hiệu cải thiện trong suốt quý cuối cùng. Các khoản lỗ đã giảm khoảng 50% so với kết quả của quý trước, nhưng công ty vẫn sẽ thoát khỏi mảng này, nếu không thể thu được lợi nhuận từ nó: “Tôi yêu bộ phận kinh doanh thiết bị của BlackBerry, nhưng chúng tôi cũng cần phải kiếm tiền.”

518Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
4.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)