BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016

12 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 20659)
BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã đặt trọng tâm trở lại thị trường smartphone tầm trung sau khi thừa nhận rằng BlackBerry Priv, thiết bị Android cao cấp mới của hãng, được đặt giá quá cao cho các khách hàng doanh nghiệp.

 

John Chen, CEO của BlackBerry, đã trả lời trang The National rằng công ty dự kiến sẽ ra mắt 2 dòng thiết bị Android tầm trung trong năm 2016, một với bàn phím cứng và một với màn hình cảm ứng hoàn toàn. Nhưng ông từ chối cho biết khi nào các thiết bị mới này bắt đầu được bán ra.

 

BlackBerry cho biết, tính đến cuối tháng 03/2016, hãng chỉ bán được 600,000 thiết bị, thấp hơn nhiều so với mức dự báo là 850,000 thiết bị. Ông John Chen cũng không cho biết cụ thể có bao nhiêu chiếc Priv đã được bán trong suốt 3 tháng, nhưng ông thừa nhận rằng chiếc Priv “có mức giá quá cao cho một sản phẩm” (Priv có giá khoảng 700 USD) với mục tiêu nhắm đến khách hàng doanh nghiệp.

 

CEO BlackBerry đã nhấn mạnh rằng việc mang tính năng bảo mật của BlackBerry lên các thiết bị Android là điều làm nên sự khác biệt của hãng với các khách hàng doanh nghiệp: “Chúng tôi là người duy nhất thực sự bảo mật Android, đưa những tính năng bảo mật của BlackBerry làm mọi người biết đến và làm nó dễ tiếp cận hơn với thị trường.”

 

Nhưng với doanh số đáng thất vọng được công bố trong thượng tuần tháng 04/2016, một lần nữa các chuyên gia lại dự đoán rằng BlackBerry cuối cùng sẽ phải quyết định khai tử bộ phận phần cứng của hãng, để hoàn toàn tập trung vào bộ phận dịch vụ phần mềm đang sinh lợi nhuận, được kỳ vọng tăng trưởng đến 30% trong 12 tháng tiếp theo.

 

Trong tháng 03/2016, cả Facebook và WhatsApp đều thông báo sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành BlackBerry BB10, đang được cài đặt trên các thiết bị Passport, Classic và Leap. Về phía BlackBerry, CEO John Chen cũng thừa nhận dù BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật cho BB10, nhưng hãng chưa có kế hoạch ra mắt các thiết bị mới chạy nền tảng này.

 

John Chen cho biết thêm, bộ phận thiết bị của BlackBerry đã có dấu hiệu cải thiện trong suốt quý cuối cùng. Các khoản lỗ đã giảm khoảng 50% so với kết quả của quý trước, nhưng công ty vẫn sẽ thoát khỏi mảng này, nếu không thể thu được lợi nhuận từ nó: “Tôi yêu bộ phận kinh doanh thiết bị của BlackBerry, nhưng chúng tôi cũng cần phải kiếm tiền.”

518Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
4.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/209, Nhật Bản cho biết đang thắt chặt việc kiểm soát xuất khẩu đối với các vật liệu công nghệ cao sử dụng trong màn hình và chip smartphone sang Hàn Quốc, giữa lúc căng thẳng leo thang trong quan hệ hai nước do các tranh cãi xung quanh việc ép người Hàn Quốc làm việc cho các công ty Nhật Bản trong thời kỳ thế chiến thứ Hai.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tesla báo cáo kết quả tài chính Q2/2019, với số lượng xe xuất xưởng cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng vẫn thua lỗ tới 408 triệu USD. Trong quý đầu năm, Tesla thua lỗ 702 triệu USD, khiến cho hai quý đầu năm 2019 công ty đã thua lỗ tới hơn 1 tỷ USD.
25 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.
25 Tháng Bảy 2019
Trong những nét cọ của bụi liên sao và khí hydro phát sáng, cảnh trời tuyệt đẹp quý vị đang xem được vẽ trên mặt phẳng của Dải Ngân hà của chúng ta ở gần đầu phía bắc của vùng tối Great Rift và chòm sao Thiên Nga (Cygnus / the Swan).
25 Tháng Bảy 2019
Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.
25 Tháng Bảy 2019
Tương tự như năm 2018, Apple cũng sẽ ra mắt 3 phiên bản iPhone 11 mới vào sự kiện tháng 09/2019. Các mẫu iPhone mới được cho là sẽ chạy trên con chip Apple A13 7nm, với tên mã nội bộ là Cebu (model T8030).