BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016

12 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 20778)
BlackBerry Có Kế Hoạch Ra Mắt 2 Smartphone Android Tầm Trung Trong Năm 2016
blank

Thượng tuần tháng 04/2016, BlackBerry đã đặt trọng tâm trở lại thị trường smartphone tầm trung sau khi thừa nhận rằng BlackBerry Priv, thiết bị Android cao cấp mới của hãng, được đặt giá quá cao cho các khách hàng doanh nghiệp.

 

John Chen, CEO của BlackBerry, đã trả lời trang The National rằng công ty dự kiến sẽ ra mắt 2 dòng thiết bị Android tầm trung trong năm 2016, một với bàn phím cứng và một với màn hình cảm ứng hoàn toàn. Nhưng ông từ chối cho biết khi nào các thiết bị mới này bắt đầu được bán ra.

 

BlackBerry cho biết, tính đến cuối tháng 03/2016, hãng chỉ bán được 600,000 thiết bị, thấp hơn nhiều so với mức dự báo là 850,000 thiết bị. Ông John Chen cũng không cho biết cụ thể có bao nhiêu chiếc Priv đã được bán trong suốt 3 tháng, nhưng ông thừa nhận rằng chiếc Priv “có mức giá quá cao cho một sản phẩm” (Priv có giá khoảng 700 USD) với mục tiêu nhắm đến khách hàng doanh nghiệp.

 

CEO BlackBerry đã nhấn mạnh rằng việc mang tính năng bảo mật của BlackBerry lên các thiết bị Android là điều làm nên sự khác biệt của hãng với các khách hàng doanh nghiệp: “Chúng tôi là người duy nhất thực sự bảo mật Android, đưa những tính năng bảo mật của BlackBerry làm mọi người biết đến và làm nó dễ tiếp cận hơn với thị trường.”

 

Nhưng với doanh số đáng thất vọng được công bố trong thượng tuần tháng 04/2016, một lần nữa các chuyên gia lại dự đoán rằng BlackBerry cuối cùng sẽ phải quyết định khai tử bộ phận phần cứng của hãng, để hoàn toàn tập trung vào bộ phận dịch vụ phần mềm đang sinh lợi nhuận, được kỳ vọng tăng trưởng đến 30% trong 12 tháng tiếp theo.

 

Trong tháng 03/2016, cả Facebook và WhatsApp đều thông báo sẽ ngừng hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành BlackBerry BB10, đang được cài đặt trên các thiết bị Passport, Classic và Leap. Về phía BlackBerry, CEO John Chen cũng thừa nhận dù BlackBerry sẽ vẫn tiếp tục phát hành các bản cập nhật cho BB10, nhưng hãng chưa có kế hoạch ra mắt các thiết bị mới chạy nền tảng này.

 

John Chen cho biết thêm, bộ phận thiết bị của BlackBerry đã có dấu hiệu cải thiện trong suốt quý cuối cùng. Các khoản lỗ đã giảm khoảng 50% so với kết quả của quý trước, nhưng công ty vẫn sẽ thoát khỏi mảng này, nếu không thể thu được lợi nhuận từ nó: “Tôi yêu bộ phận kinh doanh thiết bị của BlackBerry, nhưng chúng tôi cũng cần phải kiếm tiền.”

518Vote
43Vote
32Vote
24Vote
10Vote
4.327
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) đang đề nghị các công ty công nghệ và truyền thông xã hội lớn, bao gồm Amazon, Facebook và Google, tham gia ngăn chặn phong trào chống vắc-xin và sự truyền bá thông tin sai lệch về tiêm chủng trên nền tảng của họ.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.
15 Tháng Ba 2019
Có vẻ như nhiều cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang thực sự nghiêm túc trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook , liên quan chủ yếu tới việc mua bán dữ liệu người dùng với nhiều đối tác công nghệ khác. Mọi nỗ lực điều tra đều đang được đẩy mạnh để làm rõ diễn biến của mạng xã hội lớn nhưng nhiều scandal, kể cả khi đã 1 năm trôi qua từ lúc vụ việc đầu tiên dậy sóng.
15 Tháng Ba 2019
Chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn của Ehthiopian Airlines với chiếc 737 MAX 8 là gì nhưng với 2 tai nạn chết người xảy ra liên tiếp trong vòng 5 tháng, mọi người có quyền hoài nghi về độ an toàn của dòng máy bay 737 MAX 8. Động thái thông thường đối với các hãng hàng không vẫn là tạm ngưng khai thác, còn các quốc gia thì cấm bay vào không phận chờ kết luận chính thức từ hãng sản xuất máy bay và các cơ quan an toàn hàng không.
15 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mirror màn hình điện thoại Android lên máy tính Windows 10 thông qua ứng dụng "Your Phone" trong máy tính của người dùng. Tính năng mới sẽ cho phép người dùng mở các ứng dụng Android và tương tác với chúng trực tiếp.