Daily Mail Cũng Đang Ngắm Vào Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo

12 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 18103)
Daily Mail Cũng Đang Ngắm Vào Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Yahoo đã gia hạn nộp hồ sơ dự thầu cho các đối tác tiềm năng, cho họ có thêm thời gian xem xét và đưa ra những nguyện vọng. Hai tên tuổi lớn đã có mặt trong danh sách đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là nhà mạng Verizon và Google.

Ngoài ra, một công ty mẹ của tờ báo hàng đầu tại Anh, Daily Mail, cũng chuẩn bị nhảy vào thương vụ thâu tóm Yahoo. Trang The Wall Street Journal cho biết, Daily Mail đang đàm phán với các công ty cổ phần tư nhân cho việc đấu giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Nếu thương vụ thâu tóm kinh doanh cốt lõi của Yahoo thành công, mảng tin tức có thể sẽ được hợp nhất với tờ Daily Mail. Các trang web tin tức về thể thao, tài chính và tin tức quốc tế của Yahoo hiện đang phát triển khá mạnh mẽ. Trong khi đó, Daily Mail lại có thế mạnh ở các mảng giải trí và xã hội.

Theo báocáo, hiện đã có khoảng 40 công ty và quỹ đầu tư tỏ ra quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Nhưng chưa xác định được có bao nhiêu công ty sẽ tham gia đấu thầu.

Hầu hết các công ty muốn mua lại Yahoo đều là các công ty công nghệ và các nhà mạng lớn. Daily Mail là một trong số ít các công ty xuất bản và truyền thông được nhận định là khách hàng tiềm năng. Ngoài Daily Mail, có lẽ chỉ có tạp chí The Times cũng sẽ tham gia đấu thầu.

Tình hình kinh doanh của Yahoo đang gặp rất nhiều khó khăn, và mảng kinh doanh Internet của công ty thậm chí còn không có giá trị trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đối với nhiều công ty truyền thông và xuất bản, mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo vẫn có những giá trị nhất định.

Không phải không có lý do mà Google tham gia đấu thầu. Với thất bại của mạng xã hội Google trước đây, những kinh nghiệm phát triển nền tảng Internet và truyền thông của Yahoo là rất có giá trị để giúp Google quay trở lại thách thức Facebook.

Hạn cuối để nộp hồ sơ dự thầu đã được Yahoo kéo dài đến ngày 18/04/2016, thay vì ngày 11/04/2016 như đã thông báo trước đó. Thỏa thuận cuối cùng có thể sẽ được quyết định vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 trong năm 2016.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Vào ngày 24 tháng 9, một chuyến bay thương mại vào buổi tối muộn từ Singapore đến Úc mở ra tầm nhìn ở tầng bình lưu nơi bán cầu nam, nếu quý vị chọn chỗ ngồi bên cửa sổ.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.