Daily Mail Cũng Đang Ngắm Vào Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo

12 Tháng Tư 201612:00 SA(Xem: 17767)
Daily Mail Cũng Đang Ngắm Vào Mảng Kinh Doanh Cốt Lõi Của Yahoo
blank
Thượng tuần tháng 04/2016, Yahoo đã gia hạn nộp hồ sơ dự thầu cho các đối tác tiềm năng, cho họ có thêm thời gian xem xét và đưa ra những nguyện vọng. Hai tên tuổi lớn đã có mặt trong danh sách đấu thầu mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo là nhà mạng Verizon và Google.

Ngoài ra, một công ty mẹ của tờ báo hàng đầu tại Anh, Daily Mail, cũng chuẩn bị nhảy vào thương vụ thâu tóm Yahoo. Trang The Wall Street Journal cho biết, Daily Mail đang đàm phán với các công ty cổ phần tư nhân cho việc đấu giá mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo.

Nếu thương vụ thâu tóm kinh doanh cốt lõi của Yahoo thành công, mảng tin tức có thể sẽ được hợp nhất với tờ Daily Mail. Các trang web tin tức về thể thao, tài chính và tin tức quốc tế của Yahoo hiện đang phát triển khá mạnh mẽ. Trong khi đó, Daily Mail lại có thế mạnh ở các mảng giải trí và xã hội.

Theo báocáo, hiện đã có khoảng 40 công ty và quỹ đầu tư tỏ ra quan tâm tới mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Nhưng chưa xác định được có bao nhiêu công ty sẽ tham gia đấu thầu.

Hầu hết các công ty muốn mua lại Yahoo đều là các công ty công nghệ và các nhà mạng lớn. Daily Mail là một trong số ít các công ty xuất bản và truyền thông được nhận định là khách hàng tiềm năng. Ngoài Daily Mail, có lẽ chỉ có tạp chí The Times cũng sẽ tham gia đấu thầu.

Tình hình kinh doanh của Yahoo đang gặp rất nhiều khó khăn, và mảng kinh doanh Internet của công ty thậm chí còn không có giá trị trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, đối với nhiều công ty truyền thông và xuất bản, mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo vẫn có những giá trị nhất định.

Không phải không có lý do mà Google tham gia đấu thầu. Với thất bại của mạng xã hội Google trước đây, những kinh nghiệm phát triển nền tảng Internet và truyền thông của Yahoo là rất có giá trị để giúp Google quay trở lại thách thức Facebook.

Hạn cuối để nộp hồ sơ dự thầu đã được Yahoo kéo dài đến ngày 18/04/2016, thay vì ngày 11/04/2016 như đã thông báo trước đó. Thỏa thuận cuối cùng có thể sẽ được quyết định vào khoảng tháng 6 hoặc tháng 7 trong năm 2016.
57Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.