Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi

11 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 18753)
Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi
blank
Trong những năm 2014 và 2015, ở những thị trường mới nổi, Samsung đã đánh mất vị thế dẫn đầu. Để giành lại vị thế, hãng đã có chính sách vô cùng táo bạo: giảm mạnh giá sản phẩm.

Chiến lược của Samsung dù khá đơn giản và cho thấy có vẻ như hãng đang lấy lại những gì đã mất, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, đang gây ra những tổn thất nặng nề lâu dài cho tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Ở các quốc gia đông dân như Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc, Samsung từng là cái tên rất nổi và luôn thống trị thị trường. Tuy nhiên, trong năm 2014 và 2015, công ty đã để mất danh hiệu dẫn đầu vào tay các đối thủ khác. Chiến lược giảm giá sản phẩm được tung ra nhằm cứu vãn tình hình, đồng thời giúp Samsung lấy lại vị thế dẫn đầu.

Chính sách mới đã giúp Samsung đưa mọi thứ quay lại guồng quỹ đạo cũ nhưng có vẻ như công ty cũng đang phải trả giá. Theo các chuyên gia phân tích, đây chỉ là biện pháp  tạm thời, còn về lâu dài nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, trong quý 4/2015, lợi nhuận của mảng smartphone đã giảm 60% so với cùng kỳ năm 2013. Biên lợi nhuận 2015 chỉ đạt 8.9%, kém Apple 40% và kém xa biên lợi nhuận của chính hãng hồi năm 2013 với con số 16.1%.

Nhìn chung, Samsung có thể cải thiện biên lợi nhuận bằng cách giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất, đồng thời cũng giảm việc ra mắt quá nhiều sản phẩm liên tiếp. Mặc dù vậy, đây không phải là việc giải quyết được trong thời gian ngắn. Còn chính sách giảm giá được lựa chọn đơn giản vì có thể triển khai ngay lập tức và đạt được hiệu quả nhanh chóng.
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
08 Tháng Giêng 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
08 Tháng Giêng 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
07 Tháng Giêng 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
07 Tháng Giêng 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.