Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi

11 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19245)
Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi
blank
Trong những năm 2014 và 2015, ở những thị trường mới nổi, Samsung đã đánh mất vị thế dẫn đầu. Để giành lại vị thế, hãng đã có chính sách vô cùng táo bạo: giảm mạnh giá sản phẩm.

Chiến lược của Samsung dù khá đơn giản và cho thấy có vẻ như hãng đang lấy lại những gì đã mất, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, đang gây ra những tổn thất nặng nề lâu dài cho tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Ở các quốc gia đông dân như Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc, Samsung từng là cái tên rất nổi và luôn thống trị thị trường. Tuy nhiên, trong năm 2014 và 2015, công ty đã để mất danh hiệu dẫn đầu vào tay các đối thủ khác. Chiến lược giảm giá sản phẩm được tung ra nhằm cứu vãn tình hình, đồng thời giúp Samsung lấy lại vị thế dẫn đầu.

Chính sách mới đã giúp Samsung đưa mọi thứ quay lại guồng quỹ đạo cũ nhưng có vẻ như công ty cũng đang phải trả giá. Theo các chuyên gia phân tích, đây chỉ là biện pháp  tạm thời, còn về lâu dài nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, trong quý 4/2015, lợi nhuận của mảng smartphone đã giảm 60% so với cùng kỳ năm 2013. Biên lợi nhuận 2015 chỉ đạt 8.9%, kém Apple 40% và kém xa biên lợi nhuận của chính hãng hồi năm 2013 với con số 16.1%.

Nhìn chung, Samsung có thể cải thiện biên lợi nhuận bằng cách giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất, đồng thời cũng giảm việc ra mắt quá nhiều sản phẩm liên tiếp. Mặc dù vậy, đây không phải là việc giải quyết được trong thời gian ngắn. Còn chính sách giảm giá được lựa chọn đơn giản vì có thể triển khai ngay lập tức và đạt được hiệu quả nhanh chóng.
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.