Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi

11 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19320)
Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi
blank
Trong những năm 2014 và 2015, ở những thị trường mới nổi, Samsung đã đánh mất vị thế dẫn đầu. Để giành lại vị thế, hãng đã có chính sách vô cùng táo bạo: giảm mạnh giá sản phẩm.

Chiến lược của Samsung dù khá đơn giản và cho thấy có vẻ như hãng đang lấy lại những gì đã mất, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, đang gây ra những tổn thất nặng nề lâu dài cho tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Ở các quốc gia đông dân như Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc, Samsung từng là cái tên rất nổi và luôn thống trị thị trường. Tuy nhiên, trong năm 2014 và 2015, công ty đã để mất danh hiệu dẫn đầu vào tay các đối thủ khác. Chiến lược giảm giá sản phẩm được tung ra nhằm cứu vãn tình hình, đồng thời giúp Samsung lấy lại vị thế dẫn đầu.

Chính sách mới đã giúp Samsung đưa mọi thứ quay lại guồng quỹ đạo cũ nhưng có vẻ như công ty cũng đang phải trả giá. Theo các chuyên gia phân tích, đây chỉ là biện pháp  tạm thời, còn về lâu dài nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, trong quý 4/2015, lợi nhuận của mảng smartphone đã giảm 60% so với cùng kỳ năm 2013. Biên lợi nhuận 2015 chỉ đạt 8.9%, kém Apple 40% và kém xa biên lợi nhuận của chính hãng hồi năm 2013 với con số 16.1%.

Nhìn chung, Samsung có thể cải thiện biên lợi nhuận bằng cách giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất, đồng thời cũng giảm việc ra mắt quá nhiều sản phẩm liên tiếp. Mặc dù vậy, đây không phải là việc giải quyết được trong thời gian ngắn. Còn chính sách giảm giá được lựa chọn đơn giản vì có thể triển khai ngay lập tức và đạt được hiệu quả nhanh chóng.
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?