Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi

11 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 19360)
Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi
blank
Trong những năm 2014 và 2015, ở những thị trường mới nổi, Samsung đã đánh mất vị thế dẫn đầu. Để giành lại vị thế, hãng đã có chính sách vô cùng táo bạo: giảm mạnh giá sản phẩm.

Chiến lược của Samsung dù khá đơn giản và cho thấy có vẻ như hãng đang lấy lại những gì đã mất, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, đang gây ra những tổn thất nặng nề lâu dài cho tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Ở các quốc gia đông dân như Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc, Samsung từng là cái tên rất nổi và luôn thống trị thị trường. Tuy nhiên, trong năm 2014 và 2015, công ty đã để mất danh hiệu dẫn đầu vào tay các đối thủ khác. Chiến lược giảm giá sản phẩm được tung ra nhằm cứu vãn tình hình, đồng thời giúp Samsung lấy lại vị thế dẫn đầu.

Chính sách mới đã giúp Samsung đưa mọi thứ quay lại guồng quỹ đạo cũ nhưng có vẻ như công ty cũng đang phải trả giá. Theo các chuyên gia phân tích, đây chỉ là biện pháp  tạm thời, còn về lâu dài nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, trong quý 4/2015, lợi nhuận của mảng smartphone đã giảm 60% so với cùng kỳ năm 2013. Biên lợi nhuận 2015 chỉ đạt 8.9%, kém Apple 40% và kém xa biên lợi nhuận của chính hãng hồi năm 2013 với con số 16.1%.

Nhìn chung, Samsung có thể cải thiện biên lợi nhuận bằng cách giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất, đồng thời cũng giảm việc ra mắt quá nhiều sản phẩm liên tiếp. Mặc dù vậy, đây không phải là việc giải quyết được trong thời gian ngắn. Còn chính sách giảm giá được lựa chọn đơn giản vì có thể triển khai ngay lập tức và đạt được hiệu quả nhanh chóng.
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.