Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi

11 Tháng Tư 20168:00 CH(Xem: 18890)
Samsung Đang Trả Giá Để Giành Lấy Thị Trường Mới Nổi
blank
Trong những năm 2014 và 2015, ở những thị trường mới nổi, Samsung đã đánh mất vị thế dẫn đầu. Để giành lại vị thế, hãng đã có chính sách vô cùng táo bạo: giảm mạnh giá sản phẩm.

Chiến lược của Samsung dù khá đơn giản và cho thấy có vẻ như hãng đang lấy lại những gì đã mất, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi, đang gây ra những tổn thất nặng nề lâu dài cho tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc.

Ở các quốc gia đông dân như Indonesia, Ấn Độ và Trung Quốc, Samsung từng là cái tên rất nổi và luôn thống trị thị trường. Tuy nhiên, trong năm 2014 và 2015, công ty đã để mất danh hiệu dẫn đầu vào tay các đối thủ khác. Chiến lược giảm giá sản phẩm được tung ra nhằm cứu vãn tình hình, đồng thời giúp Samsung lấy lại vị thế dẫn đầu.

Chính sách mới đã giúp Samsung đưa mọi thứ quay lại guồng quỹ đạo cũ nhưng có vẻ như công ty cũng đang phải trả giá. Theo các chuyên gia phân tích, đây chỉ là biện pháp  tạm thời, còn về lâu dài nó sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cụ thể, trong quý 4/2015, lợi nhuận của mảng smartphone đã giảm 60% so với cùng kỳ năm 2013. Biên lợi nhuận 2015 chỉ đạt 8.9%, kém Apple 40% và kém xa biên lợi nhuận của chính hãng hồi năm 2013 với con số 16.1%.

Nhìn chung, Samsung có thể cải thiện biên lợi nhuận bằng cách giảm chi phí sản xuất xuống mức thấp nhất, đồng thời cũng giảm việc ra mắt quá nhiều sản phẩm liên tiếp. Mặc dù vậy, đây không phải là việc giải quyết được trong thời gian ngắn. Còn chính sách giảm giá được lựa chọn đơn giản vì có thể triển khai ngay lập tức và đạt được hiệu quả nhanh chóng.
513Vote
42Vote
36Vote
27Vote
18Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.